Nga chuyên sản xuất "vệ tinh-sát thủ"?

MATXCƠVA (Sputnik) - Nga có chương trình phát triển những vệ tinh-sát thủ với khả năng vô hiệu hóa các bộ máy không gian khác, - National Interest khẳng định.
Tên lửa đẩy Soyuz-FG cùng với tàu vũ trụ Soyuz MS-07  từ Sân bay vũ trụ Baikonur - Sputnik Việt Nam
Nga phát triển phương thức mới để phóng vệ tinh nano vào không gian

Tờ báo nhắc rằng hồi tháng Tám năm nay, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ về  Công ước giải trừ quân bị là Ilem Poblet  đã đưa ra tuyên bố cáo buộc Nga phóng những vệ tinh như vậy. Trong khi đó, Matxcơva nói rằng đây chỉ là những vệ tinh thanh tra được tạo ra để phát hiện vấn đề của các bộ máy vũ trụ khác.

Theo quan điểm của tác giả bài báo, cả hai giả thuyết "đều có quyền hiện hữu", vì rằng do sở hữu khả năng cơ động và những công cụ chính xác để sửa chữa, những vệ tinh như vậy cũng đủ sức vô hiệu hóa các bộ máy không gian khác.

Theo một số nguồn tin, trong giai đoạn kể từ năm 2013 Nga đã phóng lên bốn vệ tinh-thanh tra với tên gọi "Kosmos-2491", "Kosmos-2499", "Kosmos-2504" và "Kosmos-2519" có thể thực hiện hoạt động chính xác, — chuyên gia của báo Mỹ viết tiếp. Chính những khí cụ trên đã khiến vị đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa ra tuyên bố tức giận về các "sát thủ Nga trong không gian", — tác giả của bài viết trên National Interest kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала