Tuyên bố chung: Tổng thống Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam

© Trí Dũng - TTXVN / Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Vladimir Putin chứng kiến Lễ ký kết các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Vladimir Putin chứng kiến Lễ ký kết các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Liên Bang Nga Vladimir Putin nhận lời mời của phía Việt Nam sẽ đến thăm chính thức Việt Nam.

Điều này được nêu trong bản tuyên bố chung công bố  hôm thứ Bảy trên trang web của Điện Kremlin về kết quả chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư  Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Ngày 6 tháng Chín năm 2018. Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp tại Sochi. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam – Nga: Tầm cao mới của hợp tác chiến lược toàn diện

"Ông Nguyễn Phú Trọng bày tỏ lời cảm ơn đối với sự đón tiếp nồng hậu với phái đoàn Việt Nam tại Nga, và mời Tổng thống Liên bang Nga đến thăm chính thức nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Lời mời được tiếp nhận với  sự cảm tạ ",- tuyên bố nói.

Văn kiện này nhấn mạnh rằng cuộc đàm phán của hai ông Vladimir Putin và Nguyễn Phú Trọng tổ chức trong bầu không khí truyền thống hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, và chuyến thăm Liên bang Nga của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam  "sẽ cung cấp động lực mới cho sự phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga-Việt".

 Tổng thống Putin đã đến Việt Nam vào  cuối tháng 11 năm ngoái để tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC. Chuyến thăm chính thức  đất nước này trước đây của nhà lãnh đạo Nga đã diễn ra vào tháng 11 năm 2013.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала