Mẹ thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong khóc ngất sau kết luận bất ngờ

© Ảnh : Vietnamnet / Bà Tươi - mẹ thiếu úy Đạt khóc nức nở sau kết luận của Hội chuyện môn kết luận vụ việc liên quan đến con trai mình
Bà Tươi - mẹ thiếu úy Đạt khóc nức nở sau kết luận của Hội chuyện môn kết luận vụ việc liên quan đến con trai mình - Sputnik Việt Nam
Mẹ ruột Thiếu úy công an tử vong sau khi uống nhầm ma túy đá cho biết, sẽ khiếu nại kết luận liên quan tới cái chết của con trai, Vietnamnet cho hay.

Nước mắt của người mẹ

Ngày 10/9, bà Trần Thị Xuân Tươi, mẹ ruột Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi, Công an huyện Long Hồ) cho biết, chưa nhận được kết luận họp Hội đồng chuyên môn về vụ việc của con trai mình.

Bà Tươi, mẹ của thiếu úy Đạt khóc khi nói về con trai. - Sputnik Việt Nam
Kết luận bất ngờ vụ thiếu úy công an uống nhầm ma túy tử vong

Người phụ nữ này cho hay, qua báo chí bà mới biết đã có kết luận. 

"Tôi không đồng ý với kết luận cho rằng, bác sĩ Tuấn (bác sĩ trực cấp cứu — PV) chỉ có sai sót về chuyên môn. Bác sĩ Tuấn thiếu trách nhiệm nên con trai tôi mới chết tức tưởi.

Lúc Đạt được đưa đến Bệnh viện (BV) đa khoa Vĩnh Long cấp cứu lần đầu, tôi nói rõ con trai tôi đi bắt đối tượng ma túy và uống nhầm ca nước chứa ma túynhưng bác sĩ không cấp cứu, súc rửa mà kêu đưa qua bệnh viện tâm thần.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ cháy - Sputnik Việt Nam
Thiếu úy tử vong vì uống nhầm ma túy: "Bác sĩ bỏ vào phòng đóng cửa lại"
Bác sĩ như vậy là không được, nếu ông ấy vẫn tiếp tục làm nghề y thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra…Suốt thời gian qua, tôi đi đâu, làm gì và kể cả trong giấc ngủ, hình bóng của của con trai cứ lởn vởn trong đầu", bà Tươi khóc ngất và cho biết, sẽ tiếp tục khiếu nại.

Người phụ nữ cho biết, Thiếu úy Đạt rất yêu nghề và luôn phấn đấu hoàn thành tốt công việc được cơ quan, lãnh đạo giao phó.

Bà Tươi kể, sau khi chôn cất cho con trai, bà vào UBND xã Long Phước (huyện Long Hồ) lấy xe máy của Thiếu úy Đạt đem về nhà thì thấy trên xe có treo 1 ly nước mía và 1 bịch chè đã thiu.

"Ly nước mía và bịch chè còn nguyên. Trước khi con tôi đi làm nhiệm vụ vì quá gấp nên chưa kịp ăn và uống nước. Tôi biết tính Đạt công việc là trên hết, xong việc mới tính tới bản thân…", bà Tươi khóc nức nở khi nói về con trai.

Bà Tươi cũng rất bức xúc trước việc nhiều người đồn thổi rằng con trai bà "chơi ma túy". Bà cho rằng, việc Thiếu úy Đạt uống nhầm ma túy trong quá trình truy bắt tội phạm đã được đồng đội xác nhận, cơ quan chức năng kết luận.

Sai sót chứ không thiếu trách nhiệm  

Công an khám nghiệm hiện trường - Sputnik Việt Nam
Vụ thiếu úy công an bị sốc ma túy: Mấu chốt cái chết nằm ở đâu?
Tại cuộc họp ngày 31/8, của Hội đồng chuyên môn gồm 25 người, trong đó có 4 chuyên gia tuyến trên (BV Chợ Rẫy TP.HCM, Viện Pháp y Tâm thần Trung ương khu vực phía Nam) cùng 19 thành viên của Sở Y tế Vĩnh Long, 2 thư ký có nhiệm vụ xác định:

Thứ nhất: tối 13/7, xử trí đối với trường hợp bệnh nhân Nguyễn Đức Đạt khi vào BV đa khoa Vĩnh Long khi vào cấp cứu lần đầu đúng hay sai? Nếu có sai thì ai sai? Có thiếu trách nhiệm không?

Thứ hai, trường hợp Thiếu uý Đạt uống nhầm ma tuý đá sau 2,5 giờ có cứu chữa được không?

Thứ ba, xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan.

Kết luận của Hội đồng chuyên môn cho rằng:

Thứ nhất, có sai sót về chuyên môn, chưa khai thác bệnh sử và thăm khám đầy đủ nên chẩn đoán ban đầu còn chủ quan, vội vàng do hạn chế về chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ trực (trường hợp này là 1 ca khó loại trừ về cấp cứu tâm thần). Không có biểu hiện thiếu trách nhiệm.

© Ảnh : ĐS &PL / Ca nước có chứa ma túy đá mà thiếu úy công an đã uống nhầm.
Ca nước có chứa ma túy đá mà thiếu úy công an đã uống nhầm. - Sputnik Việt Nam
Ca nước có chứa ma túy đá mà thiếu úy công an đã uống nhầm.

Bẹnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long - Sputnik Việt Nam
"Thiếu úy công an uống nhầm ma túy tử vong": Từ chối cấp cứu là hành vi vô trách nhiệm
Thứ hai, có sai sót về chuyên môn của bác sĩ trực.

Thứ ba, về dược động học, sau khi uống Methamphetamin (ma tuý đá), nồng độ đỉnh trong máu sẽ đạt được sau từ 2-3 giờ. Dựa vào kết quả giám định pháp y, biểu hiện của tổn thương đa cơ quan phù hợp với ngộ độc nặng ma tuý đá.

Tuy nhiên do không xác định được liều lượng uống, nên không thể khẳng định trường hợp này sau khi uống Methamphetamin 2,5 giờ có cứu được hay không.

Sở Y tế Vĩnh Long yêu cầu Giám đốc BV đa khoa tỉnh chỉ đạo tổ chức họp kiểm điểm bác sĩ trực cấp cứu có sai sót về chuyên môn và xử lý sai phạm theo quy định hiện hành.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала