Ông Putin kêu gọi Nhật Bản ký hiệp ước hòa bình trước cuối năm

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Diễn đàn Kinh tế Đông
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Diễn đàn Kinh tế Đông - Sputnik Việt Nam
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Tại phiên họp toàn thể "Viễn Đông: mở rộng biên giới của các cơ hội" trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế Đông, Tổng thống LB Nga Vladimir Putin đã đề nghị ký kết hiệp ước hòa bình giữa Nga và Nhật trước cuối năm nay, không cần các điều kiện sơ bộ.

«Chúng ta đã đàm phán suốt bảy mươi năm nay. (Thủ tướng Nhật Bản) Shinzo (Abe) nói: «Chúng ta hãy thay đổi cách tiếp cận». Nào, chúng ta hãy thay đổi. Tôi có ý tưởng này trong đầu: chúng ta hãy ký hiệp ước hòa bình- không phải ngay bây giờ- tới trước cuối năm- không cần có các điều kiện sơ bộ», — ông Putin nói.

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin, Shinzo Abe, Tập Cận Bình, Lee Nak Yon, Battulga Khaltmaa tại Diễn đàn Kinh tế Đông
Vladimir Putin, Shinzo Abe, Tập Cận Bình, Lee Nak Yon, Battulga Khaltmaa tại Diễn đàn Kinh tế Đông - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin, Shinzo Abe, Tập Cận Bình, Lee Nak Yon, Battulga Khaltmaa tại Diễn đàn Kinh tế Đông
Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Maxim Oreshkin tại Diễn đàn Kinh tế Đông - Sputnik Việt Nam
Những hành động của Mỹ kích thích các quốc gia từ bỏ đồng đô la

«Sau đó, trên cơ sở hiệp ước hòa bình này, với tư cách là những người bạn của nhau, chúng ta sẽ tiếp tục giải quyết tất cả các vấn đề mâu thuẫn giữa hai bên. Tôi nghĩ rằng, điều này giúp chúng ta dễ dàng giải quyết tất cả những vấn đề mà chúng ta vẫn chưa làm được trong suốt 70 năm qua», — ông Putin nói.

Ông Putin nói rằng, "ý tưởng đơn giản" này nảy ra trong đầu ông "ngay tại đây và ngay bây giờ". Theo ông, những cuộc đàm phán về các vấn đề tranh cãi giữa Nga và Nhật Bản đã kéo dài suốt 70 năm nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала