"Ông Trump đã đưa ra cách tiếp cận sáng tạo với tình hình CHDCND Triều Tiên"

© AFP 2022 / Ed JonesLễ diễu binh kỷ niệm lần thứ 70 Quốc khánh Triều Tiên
Lễ diễu binh kỷ niệm lần thứ 70 Quốc khánh Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng ông hoàn toàn đồng ý với thực tế rằng tổng thống Mỹ, Donald Trump đã đưa ra một cách tiếp cận sáng tạo với tình hình của Bắc Triều Tiên.

"Tôi đồng ý với những lời của ông Shinzo Abe — đúng là Tổng thống Trump đã đưa ra, như ông Abe nói, một cách tiếp cận sáng tạo trong hợp tác với Bắc Triều Tiên. Tôi đồng ý, đó là thể hiện sự táo bạo nhất định và phương pháp tiếp cận sáng tạo, đúng vậy", — ông Putin phát biểu tại một phiên họp toàn thể "Viễn Đông: mở rộng ranh giới của các cơ hội".

Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un gặp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko - Sputnik Việt Nam
Kim Jong-un hy vọng Nga sẽ giúp nới lỏng biện pháp trừng phạt đối với Bắc Triều Tiên

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng lưu ý rằng Bắc Triều Tiên không nên chỉ tin vào những lời hứa về bảo đảm an ninh, cần có những bảo đảm quốc tế với sự tham gia của các cường quốc hạt nhân.

"Tôi nghĩ rằng sẽ là thiếu tinh thần xây dựng nếu chỉ đòi hỏi Bắc Triều Tiên cần phải làm tất cả mọi thứ, trong khi bên còn lại không làm gì. Bắc Triều Tiên phải tin vào những lời nói rằng mọi chuyện sẽ ổn. Vậy có những bảo đảm nào? Bảo đảm quốc tế"- ông Putin nói tại một phiên họp toàn thể "Viễn Đông: mở rộng ranh giới của các cơ hội».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала