Người đoạt giải Nobel chỉ trích giới truyền thông vì tội phỉ báng Nga

© Sputnik / Vladimir Astapkovich Arbat “Cũ”
Arbat “Cũ” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Người được nhận giải Nobel Hòa bình, bà Mairead Maguire đã lên tiếng kêu gọi các phương tiện truyền thông phương Tây chấm dứt việc “nhồi nhét” độc giả bằng những tuyên truyền quân sự và phỉ báng hình ảnh của Nga, đây là nội dung bài báo của bà đăng trên cổng thông tin Common Dreams.
Dana Rohrabacher - Sputnik Việt Nam
Ở Mỹ xuất hiện bức thư giả của ông Putin ủng hộ nghị sĩ

Theo bà Maguire, chính sách mà các phương tiện truyền thông phương Tây đang theo đuổi gợi nhớ tới thời kỳ Chiến tranh Lạnh, với những tin tức thường xuyên về mối đe dọa từ Nga và chiến tranh hạt nhân. Tác giả bài báo cho rằng trong cơn cuồng này, phương Tây lại một lần nữa tìm cách "chống trả cái ác không rõ tên tuổi đến từ phương Đông".

Người được giải Nobel nhận xét rằng việc phỉ báng Nga là một trong những xu hướng toàn cầu nguy hiểm nhất. Theo bà, các nhà lãnh đạo thế giới cần phải thiết lập quan hệ với Nga, "với những người anh em và chị em Nga của chúng ta".

Bà Maguire nhắc nhớ rằng, chính sách của NATO đã phá hủy cuộc sống của hàng triệu người, tàn phá đất nước của họ gây ra những vấn đề với người di cư.

© AFP 2022 / Janek SkarzynskiNgười được nhận giải Nobel Hòa bình, bà Mairead Maguire
Người được nhận giải Nobel Hòa bình, bà Mairead Maguire  - Sputnik Việt Nam
Người được nhận giải Nobel Hòa bình, bà Mairead Maguire

Các vấn đề toàn cầu nghiêm trọng chỉ có thể được giải quyết bằng nỗ lực của toàn bộ cộng đồng thế giới, và việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt từ Nga cũng như phát triển các chương trình hợp tác chỉ thêm phần giúp ích cho việc này, người đoạt giải Nobel hòa bình đưa ra kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала