Vì sao Đức sẽ không vì Mỹ mà từ chối mua khí đốt của Nga?

© Ảnh : Nord Stream 2"Dòng chảy phương Bắc – 2”
Dòng chảy phương Bắc – 2” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đức sẽ không mua khí thiên nhiên hóa lỏng của Mỹ vì bước đi này không có lợi từ góc độ kinh tế và không đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước, tờ Handelsblatt viết.

Trước hết, ấn bản chỉ ra rằng Đức không có cơ sở hạ tầng cần thiết để tiếp nhận nhiên liệu của Mỹ, còn việc xây dựng trạm tiếp khí hóa lỏng, theo quan điểm của tác giả bài báo, hầu như không hiệu quả về chi phí.

Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Angela Merkel giải thích tầm quan trọng của "Dòng chảy Phương Bắc-2"đối với Đức

Thứ hai, tờ báo lưu ý, Đức có kế hoạch tới năm 2050 từ bỏ hoàn toàn các nguồn năng lượng carbon. Do vậy, tác giả bài báo tin rằng việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng khí mới trong khi tồn tại dự án rẻ tiền hơn là "Dòng chảy phương Bắc-2" là điều đáng nghi ngờ và ít cơ hội xảy ra.

Ngoài ra, tờ Handelsblatt nhắc nhớ rằng, Nga chỉ cung cấp 6% nhu cầu năng lượng của Đức, điều này cho thấy không hề có sự phụ thuộc của đất nước vào nguồn cung cấp từ Nga, điều mà Washington thường đề cập tới.

Berlin chắc hẳn sẽ không đi một bước liều là đánh mất an ninh năng lượng bằng cách đổi Nga lấy Mỹ,  vì Washington theo đuổi chính sách "Mỹ trên hết" và tích cực tham gia vào các cuộc chiến tranh thương mại, tác giả bài báo kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала