Peskov bình luận tin tức về sự tương đồng giữa Chepiga và Boshirov

© Sputnik / Sergey Guneevthư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitri Peskov
thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitri Peskov - Sputnik Việt Nam
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã bình luận về những điểm tương đồng trong các bức ảnh giữa Đại tá GRU Anatoly Chepiga và nghi phạm trong vụ ngộ độc Skripal - Ruslan Boshirov.

"Cuối cùng, chúng tôi có 15  người  giống Stalin và 15 người  giống Lenin chạy trên Quảng trường Đỏ, và tất cả mọi người rất giống với nguyên thể", ông nói.

Peskov lưu ý rằng họ không biết  thông tin đáng tin cậy đến mức nào trong "một số điều tra của các tổ chức  nào đó". Theo ông, các cơ quan của Nga sẽ nhận được tài  liệu từ các nguồn có thẩm quyền để tiến hành điều tra về vụ việc này.

Alexandr Petrov và Ruslan Boshirov - Sputnik Việt Nam
Сựu chỉ huy của Chepiga gọi cuộc điều tra về Boshirov là một dạng tâm thần phân liệt
Phát ngôn viên của tổng thống Nga nói thêm rằng ông không có thông tin về việc Anatoly Chepiga nhận giải thưởng nhà nước. Trước câu hỏi liệu thông tin này có thể được giữ bí mật hay không, ông Peskov không trả lời.

Trước đó Bellingcat và The Insider công bố một cuộc điều tra trong đó nó nói rằng nghi phạm trong vụ đầu độc Skripal Ruslan Boshirov chính là Anh hùng của Nga Anatoly Chepiga.  Các nhà báo tìm thấy Boshirov trong một bức ảnh của các học viên Trường chỉ huy quân sự toàn quân Viễn đông (DVOKU), được chụp ở Chechnya.

Cựu chỉ huy của Chepiga trong DVOKU, Alexandr Borzhko xác nhận rằng ông đã mãn khóa một học viên với  họ tên như vậy, người  này sau đó đã chiến đấu ở Chechnya. Đồng thời, Borzhko gọi  những thông tin về việc học viên này dính líu đến vụ đầu độc Skripal là " bệnh tâm thần phân liệt".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала