Hàn Quốc không giải thích lý do việc bắt giữ tàu Nga "Sevastopol"

© Sputnik / Vladimir Vyatkin / Chuyển đến kho ảnhTàu Nga "Sevastopol"
Tàu Nga Sevastopol - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Phía Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra một lời giải thích lý do cho việc tạm giữ tàu Nga "Sevastopol" ở cảng Busan, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Busan Roman Bykov nói với Sputnik.

Trước đó vào hôm thứ Bảy, đại diện của Liên đoàn vận tải quốc tế (ITF) ở vùng Viễn Đông Peter Osichansky thông báo với Sputnik sự việc tàu Nga 'Sevastopol' của Công ty 'Hudson' bị giam giữ tại Busan. Theo ông, có thể liên quan đến việc xử phạt "Hudson."

"Đêm qua chủ tàu nhận được lệnh do Bộ Hàng hải và Thủy sản Hàn Quốc gửi đến văn phòng khu vực ở Busan, với yêu cầu hạn chế con tàu của Nga rời cảng cho đến khi nhận được hướng dẫn mới. Tức là không phải tàu bị giam giữ bởi cảnh sát, mà theo lệnh của bộ Hàng hải.

Порт в Пусане. Архивное фото - Sputnik Việt Nam
Tại Hàn Quốc đã giam giữ tàu của công ty Nga bị trừng phạt

Đây không phải là một quyết định của tòa án hay lệnh bắt giữ nào khác. Đó là lệnh từ Bộ hạn chế việc tàu rời khỏi cảng, không đưa ra lý do, không có thời hạn. Chúng tôi đang cố gắng để có được lời giải thích từ phía Hàn Quốc lý do cho quyết định này, nhưng hiện vẫn chưa nhận được thông tin nào", nhà ngoại giao cho biết.

Ông nhấn mạnh trên tàu hiện có 14 thủy thủ, họ được phép vào bờ. Trên tàu có đầy đủ dự trữ nước uống, thực phẩm và nhiên liệu. "Sevastopol" đến cảng Busan vào giữa tháng Tám để sửa chữa. Công việc này đã được hoàn thành và tàu đã sẵn sàng để rời khỏi cảng trong những ngày tới.

Theo nhà ngoại giao, trong tài liệu từ Bộ Hàng hải và Thủy sản, mà dựa trên đó tàu không thể rời cảng, "không hề nhắc đến biện pháp trừng phạt hoặc các lý do chính trị."

"Không có lý do cụ thể. Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng để xác định nguyên nhân dẫn đến sự việc này", ông Bykov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала