Chuyên gia quân sự: Tại sao người Mỹ chỉ trích Lực lượng vũ trang Ukraina?

© Sputnik / Maksim BlinovUkraina
Ukraina - Sputnik Việt Nam
Sĩ quan Mỹ cáo buộc binh lính Lực lượng vũ trang Ukraina (APU) không chuyên nghiệp. Chuyên gia quân sự Boris Rozhin, trong cuộc phỏng vấn với Sputnik lưu ý rằng những phẩm chất chuyên nghiệp của quân đội Ukraina là chủ đề cho các cuộc thảo luận ở Mỹ.

Thuyền trưởng hạng nhất Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Gary Tabach trên chương trình phát sóng của ObozTV đã khiển trách quân nhân Ukraina thiếu chuyên nghiệp.

xe tăng quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam
Một sĩ quan Mỹ cáo buộc binh lính Ukraina là không chuyên nghiệp
Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia Trung tâm báo chí quân sự-chính trị Boris Rozhin nhận xét rằng chất lượng chuyên môn của quân đội Ukraina trở thành chủ đề thảo luận tại Thượng viện Mỹ, nhưng điều này không ngăn cản các nhà chức trách Mỹ thông qua việc bán tổ hợp tên lửa chống tăng ATGM Javelin cho Ukraina.

"Những lời buộc tội APU được phát ngôn từ phía những nhóm lãnh đạo Mỹ phản đối cung cấp vũ khí công nghệ cao cho Ukraina. Thuyết này được đưa ra tại buổi điều trần tại Ủy ban Quốc phòng của Thượng viện Mỹ khi ở đó diễn ra thảo luận việc cung cấp tên lửa phòng không hiện đại và tổ hợp tên lửa chống tăng cầm tay. Tuy nhiên, mặc dù vậy, tên lửa chống tăng Javelin vẫn  được cung cấp cho Ukraina. Điều đó diễn ra, bởi vì lập trường này này không có tính chất chiếm ưu thế — chính những nhân vật mong muốn củng cố sức mạnh của APU dựa trên nguồn cung cấp vũ khí và tài chính đang nắm giữ những vị trí chỉ huy cao ở Washington. Và, theo đó, hoặc là  họ bỏ qua hoặc không chú trọng đến những thiếu sót khách quan của APU liên quan đến chất lượng huấn luyện đào tạo, trình độ và khả năng khai thác vũ khí hiện đại của NATO". — Boris Rozhin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала