Bộ Ngoại giao Nga: Nguy cơ khiêu khích với vũ khí hóa học vẫn tiếp tục hiện hữu ở Syria

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Nguy cơ đe dọa khiêu khích với việc sử dụng vũ khí hóa học, để sau này Washington có thể sử dụng như lý do tấn công, vẫn còn tồn tại ở Syria, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin cho biết.
Hôm thứ Năm, tại phiên họp khẩn cấp, Đại hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Mỹ rút lại tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Nghị quyết đã được thông qua với 128 phiếu thuận, 9 phiếu chống và 35 phiếu trắng. - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Nga: khiêu khích mới với vũ khí hóa học ở Syria không thể chấp nhận được

"Chúng tôi có lập trường rất rõ ràng về những lời khiêu khích có thể nhằm cáo buộc chính phủ Syria sử dụng các tác nhân hóa học. Và lập trường này có lịch sử riêng của nó. Trong những tháng gần đây, đặc biệt là trong chiến dịch thông tin tăng cường xung quanh Idlib nhằm chống Syria và Nga, chúng tôi đã cảnh báo mọi người rằng chuyện khiêu khích có thể xảy ra. Chúng tôi đã nhận được thông tin rằng những khiêu khích đó là có thể. Cho đến tận nay, tôi cho rằng nguy cơ đó vẫn chưa được gỡ bỏ. Vì vậy cần phải cực kỳ chú ý đến tất cả các hành động có thể gây ra các sự kiện", — ông Vershinin cho biết.

"Chúng tôi coi những khiêu khích như vậy hoặc việc sử dụng chúng để tạo ra vụ tấn công mạnh mẽ, tương tự như hồi tháng Tư, là không thể chấp nhận được" — ông Vershinin nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала