Chuyên gia: 5-10 năm nữa Nga, Trung Quốc và Ấn Độ sẽ thế chân Mỹ trong thế giới công nghệ

© Sputnik / Ramil SitdikovSkolkovo
Skolkovo - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga, Trung Quốc và Ấn Độ sau 5-10 năm nữa sẽ có thể thế chân Hoa Kỳ trong thế giới công nghệ, Liên bang Nga có thể trở thành thủ lĩnh trong các lĩnh vực như công nghệ nông nghiệp, an ninh mạng và công nghệ dược phẩm.

Đây là tuyên bố của Cố vấn Chủ tịch Quỹ Skolkovo, doanh nhân Phần Lan Pekka Viljakainen tại diễn đàn quốc tế Matxcơva «Đổi mới mở".

Công ty Biocad - Sputnik Việt Nam
Nga chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc chống ung thư cho Trung Quốc
Chuyên gia lưu ý rằng, trở thành thủ lĩnh trên thế giới đồng nghĩa với việc bán sản phẩm của mình cho hàng ngàn, hàng triệu khách hàng là người nước ngoài. "Không thể trở thành thủ lĩnh nếu bạn chỉ bán hàng và cung cấp dịch vụ cho LB Nga. Trở thành thủ lĩnh nghĩa là phải chinh phục được trái tim của người Phần Lan, người Mỹ, Trung Quốc và những người khác", ông giải thích.

"Tôi nghĩ rằng Nga không thể là thủ lĩnh thế giới trong tất cả mọi lĩnh vực. Nga sẽ có thể trở thành thủ lĩnh trong công nghệ nông nghiệp (agroteche), an ninh mạng và công nghệ dược phẩm. Nhưng đồng thời tôi cũng không nghĩ rằng, một đất nước nói chung chỉ có thể là thủ lĩnh trong một lĩnh vực duy nhất nào đó", ông Vilacainen nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала