Chuyên gia: Su-57 có những thứ mà máy bay chiến đấu của Mỹ và Trung Quốc phải thèm muốn

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 - Sputnik Việt Nam
Thượng tướng Viktor Bondarev, Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Liên bang về Quốc phòng và An ninh cho biết về các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 và vũ khí trang bị cho loại phi cơ này. Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự Dmitry Drozdenko đã nêu ra sự khác biệt giữa Su-57 và các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm khác.

"Su-57 được trang bị một cách hoàn hảo. Có thể sử dụng tên lửa hành trình, tên lửa điều khiển không đối đất, tên lửa lớp không đối không với các tầm xa khác nhau, vũ khí thông thường và có độ chính xác cao, bao gồm cả bom điều chỉnh trên không. Thêm vào đó, toàn bộ kho vũ khí này là "vô hình" đối với hệ thống radar — Viktor Bondarev nói.

máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 - Sputnik Việt Nam
Truyền thông phương Tây lo ngại trước "máy bay Nga của Thế chiến thứ ba"
Ông cũng cho biết rằng, loại máy bay chiến đấu tối tân nhất sẽ trở thành phương tiện răn đe phi hạt nhân hiệu quả, nhờ được trang bị pháo 30-mm 9-A1-4071K, là loại vũ khí có thể bắn đạn ở bất kỳ chế độ khai hỏa nào. Ngoài ra, chiếc máy bay quân sự có thể mang đến 14 loại vũ khí khác nhau.

Thượng nghị sĩ nhấn mạnh rằng, tại thời điểm này không có loại máy bay tương tự nào vượt mặt được Su-57. Theo ông, máy bay chiến đấu mới nhất không chỉ được phân loại là phi cơ thế hệ thứ năm, mà là "thế hệ thứ năm cộng". Đồng thời, thiết bị bay vẫn đang tiếp tục ứng dụng các công nghệ mới mà các chuyên gia đánh giá là thuộc về máy bay thế hệ thứ sáu.

Ngoài ra, ông Bondarev nói rằng Su-57 cũng có thể biến thành máy bay không người lái.

Vị nghị sĩ còn nhắc nhớ, những chiếc máy bay chiến đấu này đã được thử lửa ở Syria. Các mẫu thử nghiệm của Su-57 được gửi đến căn cứ Hmeimim của Nga cách đây sáu tháng.

Su-57 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự: ngành công nghiệp của chúng ta giành những gì tốt nhất cho Su-57

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự của tạp chí "Kho tàng của Tổ quốc", ông Dmitry Drozdenko đã lưu ý tới một số tính năng quan trọng nhất của chiếc máy bay này và nêu ra sự khác biệt giữa Su-57 và các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm khác.

"Su-57 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga, độc nhất vô nhị trên thế giới về một loạt các thông số, bao gồm khả năng cơ động siêu hạng và phức hợp vũ khí khá hùng hậu. Máy bay có cái gọi là vỏ thông minh, cho phép nó thực hiện tầm nhìn máy hình quạt 360 độ, là tính năng mà các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm khác, ví dụ của Mỹ và Trung Quốc, không có được. Ngoài ra, máy bay được trang bị vũ khí không chỉ mạnh mà còn hiện đại, cho phép phi cơ thực hiện tất cả các loại hình nhiệm vụ. Nhược điểm duy nhất của S-57 là hiện nay số lượng máy bay phục vụ trong các lực lượng vũ trang Nga còn quá ít", ông Dmitry Drozdenko nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала