Việc Ấn Độ mua S-400 sẽ tạo ra cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực, Pakistan tuyên bố

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa phòng không của Nga S-400
Hệ thống tên lửa phòng không của Nga S-400 - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) - Islamabad tin rằng việc Ấn Độ mua lại hệ thống tên lửa phòng không Triumph S-400 từ Nga sẽ gây thêm bất ổn cho tình hình ở Nam Á và dẫn đến cuộc chạy đua vũ trang mới, Bộ Ngoại giao Pakistan nói trong tuyên bố hôm thứ Sáu.
Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumph trong giai đoạn cơ bản của cuộc tập trận Vostok- 2018 trên thao trường Tsugol ở vùng Zabaikal. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Khoảng 10 quốc gia có thể đàm phán mua S-300 và S-400 của Nga

"Việc mua các hệ thống S-400 của Ấn Độ sẽ dẫn đến bất ổn chiến lược ở Nam Á và kích hoạt cuộc chạy đua vũ trang mới. Sau các thử nghiệm hạt nhân được tiến hành bởi cả hai nước vào tháng 5 năm 1998, Pakistan đã khởi xướng việc tạo ra  chế độ ngăn chặn chiến lược trong khu vực, chống lại việc sở hữu tên lửa đạn đạo vì hiệu ứng bất ổn của chúng",- tuyên bố nêu.

Islamabad nhấn mạnh rằng họ vẫn "hoàn toàn tự tin vào khả năng đẩy lùi các mối đe dọa gây ra bởi bất kỳ hệ thống vũ khí gây bất ổn nào".

Vào đầu tháng 10, Nga và Ấn Độ đã ký hợp đồng cung cấp cho New Delhi các tổ hợp S-400. Việc sở hữu năm trung đoàn tên lửa phòng không mới nhất sẽ tốn 5,43 tỷ đô la. Ấn Độ sẽ là khách hàng nước ngoài thứ ba mua các tổ hợp này sau Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала