NI đưa ra đánh giá về các máy bay chiến đấu Nga đã được nâng cấp

© Sputnik / Vitaliy Timkiv / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu đa năng Su-27 của Nga trong chuyến bay trình diễn tại trung đoàn hàng không của Quân khu Đông Nam vinh danh kỷ niệm 105 năm Ngày Không quân Nga
Máy bay chiến đấu đa năng Su-27 của Nga trong chuyến bay trình diễn tại trung đoàn hàng không của Quân khu Đông Nam vinh danh kỷ niệm 105 năm Ngày Không quân Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Phiên bản nâng cấp của máy bay chiến đấu đa năng Su-27 và Su-30 của Nga có thể sánh ngang với mẫu máy bay hiện đại hơn là Su-35S, National Interest cho biết.

Máy bay chiến đấu Su-27 thuộc những phiên bản đầu tiên bị tụ thậu so với mẫu máy bay hiện đại hơn về một số đặc điểm, đồng thời kém thích nghi hơn trong việc tiêu diệt các mục tiêu trên mặt đất, bài báo nói. Phiên bản nâng cấp của Su-27SM được trang bị vũ khí tiên tiến hơn, đặc biệt là bom dẫn đường bằng laser, tên lửa X-29 và R-77, khiến mẫu phi cơ này trở thành một loại máy bay đa mục đích thực sự. 

Su-27 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Su-27 và các biến thể của nó là ví dụ về một chiến đấu cơ lý tưởng

Máy bay chiến đấu Su-27SM3 còn được hiện đại hóa hơn nữa, bằng hệ thống radar "Irbis-E", cũng như các động cơ mới có công suất lớn hơn, giúp tăng tầm bay xa của phi cơ. Ngoài ra, máy bay còn có thêm các hệ thống treo vũ khí bổ sung và một tàu lượn tăng cường có khả năng chịu thêmtải trọng, tác giả lưu ý.

Các máy bay chiến đấu Su-30 cũng được cải tiến theo hướng tương tự. Mặc dù loại phi cơ này không có hệ thống radar Irbis-E, nhưng có động cơ đẩy vectơ, vì thế tính cơ động của máy bay này còn tốt hơn trước đây, NI viết.

Ấn phẩm lưu ý rằng, đương nhiên máy bay chiến đấu Su-35S có những đặc điểm vượt trột nhất trong số ba mẫu máy bay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала