Kalashnikov chế tạo ra mô đun triệt tiêu hoạt động của hệ thống điều hướng

© Sputnik / Grigoriy SisoevKalashnikov
Kalashnikov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tập đoàn Kalashnikov vừa hoàn thành việc phát triển một mô-đun vô tuyến điện tử gắn lên máy bay không người lái, có tác dụng phá tín hiệu của hệ thống định vị vệ tinh với khoảng cách lên đến 5 km, như tin đưa trên trang web Kalashnikov media"

Hôm thứ Ba, ngày 23 tháng 10, tại Trung tâm triển lãm thành tựu kinh tế quốc gia của Matxcơva đã diễn ra triển lãm quốc tế lần thứ XXII giới thiệu các phương tiện đảm bảo an ninh cho các quốc gia mang tên "Interpolitex-2018".

Проведение испытаний опытного образца специального вооружения - Sputnik Việt Nam
Cả dưới nước lẫn trên cạn. Bộ Quốc phòng Nga đã nhận súng ADS

Tại triển lãm "Interpolitex-2018", công ty ZALA AERO (thuộc tập đoàn Kalashnikov) đã trình bày một hệ thống mới có khả năng triệt tiêu tín hiệu của hệ thống định vị vệ tinh (GPS / GLONASS). Đây là một mô-đun nhỏ gọn, được lắp dưới cánh của một chiếc máy bay không người lái, có khả năng chặn tín hiệu hệ thống định vị vệ tinh (SNA) trong bán kính tối đa 5 km, ngoài ra cũng chặn được hoạt động của tất cả các thiết bị có sử dụng SNA để điều hướng", thông cáo cho biết.

Bản tin cũng lưu ý rằng, thiết bị này được thiết kế dành cho lực lượng công lực, cũng như các đơn bị đặc nhiệm nhằm mục đích vô hiệu hóa các thiết bị có khả năng gây hại của kẻ thù.

"Hệ thống triệt tín hiệu đã được thử nghiệm thành công và chứng minh hiệu quả của mình. Nó sẽ bổ sung dòng thiết bị tác chiến điện tử ZALA, trong đó đã bao gồm thiết bị antidrone cầm tay REX-1 và thiết bị ZONT cầm tay ", tập đoàn cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала