Sân bay Nga sẽ cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng cho các hãng hàng không Việt Nam

© SputnikSân bay quốc tế Zhukovsky
Sân bay quốc tế Zhukovsky - Sputnik Việt Nam
MATXCOVA (Sputnik) - Sân bay quốc tế Zhukovsky sẵn sàng cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng cho các hãng hàng không Việt Nam. Liên kết mở rộng mạng đường bay giữa giữa Nga và Việt Nam sẽ góp phần vào sự phát triển quan hệ thương mại và kinh tế giữa các nước.

Sergey Chemezov, Tổng giám đốc Tập đoàn Nhà nước Rostec - Sputnik Việt Nam
Rostec phát triển hợp tác với Việt Nam
Sân bay Zhukovsky đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ cho các hãng hàng không Việt Nam. Sân bay có khả năng tiếp nhận bất kỳ loại máy bay nào mà không có giới hạn trọng lượng cất cánh. Đường băng chính của sân bay có chiều dài 5,4 km. Đây là đường bay dài nhất không chỉ ở Nga mà còn ở châu Âu và là dài thứ ba trên thế giới, nhờ đó sân bay có thể tiếp nhận bất kỳ loại máy bay nào mà không có giới hạn trọng lượng cất cánh.

Năm 2017, Việt Nam đã ghi nhận sự phát triển nhanh chóng lưu lượng khách du lịch Nga — hồi năm ngoái 570 nghìn công dân Nga đã nghỉ ngơi tại các khu nghỉ mát của Việt Nam, lượng du khách Nga đã tăng thêm 32% so với năm 2016. Từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2018, lượng du khách Nga đến Việt Nam tăng 15,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

"Việt Nam là một trong những tuyến đường bay ưu tiên cho công dân Nga. Mỗi năm, lượng du khách Nga đến Việt Nam đều gia tăng đáng kể", — Tổng giám đốc của Tổng công ty Rostec Sergey Chemezov cho biết. "Rostec sẽ rất vui mừng thấy các hãng hàng không Việt Nam trong số các nhà khai thác sân bay Zhukovsky. Về phần mình, chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ đẳng cấp quốc tế cho các hãng hàng không và các hành khách. Tôi chắc chắn rằng, việc mở rộng liên kết hàng không giữa Nga và Việt Nam sẽ góp phần vào sự phát triển quan hệ thương mại và kinh tế giữa các nước".

Trong 9 tháng đầu năm 2018, lượng hành khách tại sân bay quốc tế đã tăng gấp đôi so với cả năm 2017. Sân bay Zhukovsky đang tích cực mở rộng địa lý các chuyến bay và thu hút các hãng hàng không mới.

Việc phát triển các dự án cơ sở hạ tầng như Sân bay Quốc tế Zhukovsky là ưu tiên của Tổng công ty. Rostec tiếp tục thực hiện Chiến lược đầy tham vọng đến năm 2025 có mục tiêu chính là phát triển các dự án sản xuất dân sự và cơ sở hạ tầng, cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động và tiếp cận thị trường thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала