Syria thông tin về 15 nạn nhân trong cuộc không kích của liên minh ở thành phố Hajin

© AFP 2022 / Delil SouleimanSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu đã tấn công vào những người dân thường Syria ở tỉnh Deir ez-Zor, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin.

"Mười lăm dân thường đã thiệt mạng trong cuộc không kích của liên minh ở thành phố Hajin, thuộc miền đông nam tỉnh Deir ez-Zor", hãng tin này cho biết, trích dẫn các nguồn địa phương. Theo kênh truyền hình Ikhbariya, phần lớn nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Российские саперы в Пальмире - Sputnik Việt Nam
Quân cảnh Nga bảo đảm an ninh cho đoàn xe Liên Hợp Quốc ở Syria

SANA khẳng định rằng tất cả đều tử vong khi liên quân tấn công các tòa nhà dân cư gần nhà thờ Hồi giáo Khalid ibn Walid. Có báo cáo về hàng chục nạn nhân.

Các lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo thường xuyên gây ra các cuộc không kích vào Hajin. Vào ngày 30 và 29/10, SANA cũng báo cáo việc liên minh sử dụng phốt pho trắng trong các cuộc tấn công. Chính quyền Syria kêu gọi LHQ thực hiện các biện pháp cần thiết và ngăn chặn thời gian lưu trú bất hợp pháp của liên quân tại nước này. Đại diện Lầu Năm Góc khi đó tuyên bố rằng liên minh Mỹ không hề tiết lộ về các loại đạn dược được sử dụng ở Syria, nhưng tất cả đều "theo tiêu chuẩn quốc tế".

Kể từ năm 2014, Hoa Kỳ và các đồng minh đã tiến hành chiến dịch chống lại Nhà nước Hồi giáo ở Syria và Iraq, nhưng trong khi đó, tại Syria liên quân này hoạt động mà không hề được sự đồng ý của Chính phủ quốc gia.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала