Nhà khoa học chính trị quân sự: Nga nằm trong số quốc gia đi đầu phát triển UAV

Nga đã hoàn tất công việc phát triển các phương tiện bay không người lái (UAV) có phạm vi hoạt động bao phủ toàn bộ lục địa châu Âu, hay cũng có thể tiếp cận tới lãnh thổ Canada. Nhà khoa học chính trị quân sự Andrei Koshkin trong cuộc phỏng vấn với Sputnik cho biết UAV là nhu cầu của ngày hôm nay.

Nga hoàn tất việc phát triển thiết bị bay không người lái, có thể bay đến bất kỳ địa điểm nào ở lục địa châu Âu nếu xuất phát từ  Kaliningrad, hoặc đến Canada nếu bay từ Chukotka, theo tin từ tờ báo quân đội Nga Krasnaya Zvezda.

"Việc phát triển các tổ hợp đầy hứa hẹn có khả năng thực hiện các nhiệm vụ trong phạm vi lên đến 3000 km đang được hoàn tất", tờ báo viết.

Đáng chú ý là trong sáu năm qua, gần 40 đơn vị và phân đội thiết bị bay không người lái đã được thành lập. Hơn 1,8 nghìn thiết bị đã được đưa vào hoạt động, có khả năng tiến hành trinh sát ở khoảng cách lên tới 500 km.

UAV Nga ZALA 421-16Е2 - Sputnik Việt Nam
Nga đang phát triển UAV có khả năng bay đến Canada và Tây Ban Nha

Trước đó, tổng tư lệnh lục quân, Đại tướng Oleg Salyukov, cho biết hiện nay Nga đang phát triển máy bay tấn công không người lái phục vụ cho nhu cầu quân chủng ở những  nơi  không thể sử dụng vũ khí khác.

Andrei Koshkin,  nhà khoa học chính trị quân sự, trưởng Khoa khoa học chính trị — xã hội học thuộc Đại học Kinh tế Nga Plekhanov, trong cuộc phỏng vấn với Sputnik lưu ý  Nga là một trong những quốc gia dẫn đầu trong sản xuất thiết bị bay  không người lái.

Các quân nhân Nga với máy bay không người lái - Sputnik Việt Nam
Nga bắt đầu xây dựng UAV “Sarma” tầm cực xa trên biển

"Thiết bị bay không người lái là nhu cầu của ngày hôm nay. Chúng cho phép thu thập thông tin tình báo chính xác và giám sát tốt hơn các cuộc tấn công vào mục tiêu. Đương nhiên, Liên bang Nga và quân đội không thể tụt lại phía sau. Công việc phát triển và sản xuất UAV được ưu tiên. Những chỉ dấu trong việc này là việc tạo ra các đơn vị  "UAV" quân sự  đặc biệt và các bộ phận hỗ trợ, gồm các chuyên gia hội đủ điều kiện vận hành các thiết bị này. Đặc điểm chiến thuật và kỹ thuật của UAV giúp việc đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu với các thông số được coi là cần thiết để đảm bảo an ninh cho đất nước chúng ta", cho biết Andrey Koshkin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала