Tướng Syria: Việc cung cấp S-300 giúp giảm thiểu những cú không kích thành công của Israel

© Sputnik / Ivan Rudnev / Chuyển đến kho ảnhS-300
S-300 - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Việc cung cấp các hệ thống S-300 cho Syria giúp giảm thiểu các cuộc không kích hiệu quả của Israel nhằm vào nước Cộng hòa Ả rập này, Tướng Hasan Ahmad Hassan, lãnh đạo Ban chính trị trong quân đội Syria tuyên bố như vậy trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Trong chiến lược quân sự không có khái niệm xác suất bằng không. Chúng tôi không thể nói là xác suất xảy ra không kích được đưa về con số không",- ông Hassan nói khi trả lời câu hỏi về khả năng diễn ra các cuộc tấn công mới của Israel chống lại Syria sau khi kết thúc việc giao tổ hợp phòng không S-300.

Các bệ phóng S-300 tập kết vị trí chỉ định... - Sputnik Việt Nam
Israel sẵn sàng tấn công các tổ hợp S-300 ở Syria

"Tuy nhiên, khả năng đạt mục tiêu của sự xâm lược này được giảm tới mức tối thiểu", — ông Hassan nói.

Ông lưu ý rằng trong quá trình chiến tranh Syria, một khía cạnh mới hiển lộ rất rõ rằng, sự cạnh tranh còn diễn ra giữa hai ngành công nghiệp quân sự của Nga và "Mỹ-Đại Tây Dương". Ông Hassan lưu ý rằng, "các sĩ quan Syria đã chứng minh trong thực tế rằng họ đủ sức đối phó với các công nghệ và vũ khí hiện đại".

"Đây là quyền của nhà nước Syria kể cả trong việc phối hợp với nước Nga hữu hảo, cũng như độc lập bảo vệ bầu trời của mình khi một cuộc tấn công xảy ra", — ông Hassan kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала