Chuyên gia bình luận về lời của cựu quân nhân Nga về “Cánh tay chết”

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnh“Topol”
“Topol” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) —Tạm thời Nga không nên thay đổi chiến lược vũ khí hạt nhân trong trường hợp Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn, vì không có tình huống gia tăng căng thẳng cụ thể, ví dụ, Hoa Kỳ không triển khai tên lửa đạn đạo tại châu Âu.

Tổ hợp Yars - Sputnik Việt Nam
Cựu quân nhân nói về tình trạng kém hiệu quả của hạt nhân Cánh tay chết do Nga sản xuất
Đây là quan điểm của ông Viktor Murakhovsky, Tổng biên tập tạp chí “Kho báu của Tổ quốc”, thành viên Hội đồng chuyên gia của Tổ hợp Công nghiệp Quân sự.

Trước đó, Cựu Tham mưu trưởng Lực lượng tên lửa chiến lược Nga (giai đoạn những năm 1994-1996) Viktor Esin, trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Zvezda nói rằng, hệ thống phản ứng hạt nhân tự động Perimeter của Nga có thể trở nên vô dụng trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự.

"Chẳng lẽ cần có lời đáp trả của Nga trong trường hợp Hoa Kỳ rút khỏi hiệp ước hay sao? Nga không cần phải thay đổi chiến lược vũ khí hạt nhân. Nhưng nếu Hoa Kỳ quyết định triển khai tên lửa đạn đạo tại châu Âu thì lại là chuyện khác. Cần đánh giá tình hình quân sự cụ thể. Hoa Kỳ không có vũ khí bị liệt vào danh sách của Hiệp ước INF. Khi mà Mỹ chế tạo ra những vũ khí này thì mới có thể nói tới chuyện chúng ta sẽ thay đổi kế hoạch của mình", — ông Murakhovsky nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала