Defense News: Italia không vội vã mua máy bay F-35

CC0 / / F-35
F-35 - Sputnik Việt Nam
Italia sẽ không vội vã trong việc mua sắm máy bay chiến đấu F-35: thay vì 10 chiếc đã được lên kế hoạch trước đó trong vòng 5 năm tới, Rome sẽ chỉ nhận sáu hoặc bảy máy bay, theo tin từ Defense News, trích dẫn một nguồn tin trong chính phủ Italia.

Như đã được ghi nhận trong bài báo, quyết định này được đưa ra là kết quả việc sửa đổi chương trình mua sắm vũ khí của chính quyền "dân túy" mới tại nước này, dự định giảm chi tiêu quốc phòng, tăng ngân sách cho các chương trình an sinh xã hội và cắt giảm thuế.

A Russian Su-57 (T-50) multipurpose fighter jet of the fifth generation at the International Aviation and Space Salon MAKS-2017 in Zhukovsky - Sputnik Việt Nam
Kỹ sư thiết kế tiết lộ về tính năng ưu việt của Su-57 so với F-22 và F-35

Theo nguồn tin của ấn bản, họ không có kế hoạch giảm số lượng F-35 đã đặt hàng, Rome hiện tại chỉ có dự định chậm lại việc mua sắm, vần đề về tổng số máy bay sẽ do chính phủ nhiệm kỳ sắp tới quyết định. Trước đây chính phủ Italia  bày tỏ mong muốn mua 60 chiếc máy bay chiến đấu loại này, bài báo cho biết.

Theo Defense News, Italia cho đến nay đã mua 11 máy bay, gồm 10 F-35A và một F-35B; ba chiếc  (1 F-35B và 2 F-35A) hiện đang nằm ở Mỹ, được sử dụng để huấn luyện phi công Italia, và tám chiếc khác hiện đặt tại căn cứ ở miền nam nước Ý.

F-35 - Sputnik Việt Nam
Bỉ giải thích vì sao nước này mua F-35 chứ không phải là máy bay chiến đấu châu Âu
Đại diện của đảng «Năm sao" của Italia, một trong hai đảng nằm trong chính phủ liên minh hiện tại, chỉ trích chương trình mua sắm F-35 trước khi lên nắm quyền và thậm chí hứa sẽ hủy bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, theo các tài liệu được công bố về chi tiêu quốc phòng, chính phủ sẽ không cắt giảm chi phí chương trình, dự kiến ​​trước đây với số tiền 766 triệu euro cho năm 2019 và 783 triệu euro — cho năm 2020.

Những con số này mới được coi là đề xuất cho đến khi Quốc hội Italia phê duyệt thông qua ngân sách trong những tuần tới, bài báo trên Defense News nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала