Hoa Kỳ đang cố đánh bật các công ty lớn của Nga khỏi thị trường

© Sputnik / Maksim BlinovNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) —Hoa Kỳ đang tiếp tục gây áp lực chưa từng thấy đối với Nga, cố gắng ép các công ty lớn của Nga bật khỏi thị trường, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.

"Cạnh tranh trên thị trường nước ngoài sẽ tiếp tục gia tăng, và Nga đang chịu sức ép chưa từng thấy. Phương pháp kinh doanh bất công, bao gồm việc áp dụng đặc quyền ngoại giao của luật pháp quốc gia, đang được Mỹ sử dụng chống lại chúng tôi", ông Lavrov cho biết tại một cuộc họp của Hội đồng Công vụ thuộc bộ trưởng.

Tàu ngầm hạt nhân Michigan của Mỹ với tên lửa Tomahawk đã vào cảng Busan của Hàn Quốc. - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ cảnh báo nguy cơ thảm bại trong cuộc chiến với Nga
Theo ngài Ngoại trưởng, mục tiêu của những hành động đó là rõ ràng: "ép buộc các công ty lớn, hạn chế lĩnh vực hoạt động kinh tế nước ngoài, và cuối cùng, vô cùng lộ liễu, Mỹ đang cố kìm hãm sự phát triển kinh tế xã hội của nước Nga".

"Chúng ta có thể thấy Hoa Kỳ đặc biệt sốt sắng trong vấn đề này. Đe dọa, tối hậu thư giờ đây đã trở thành " tấm danh thiếp" của Washington, và không chỉ với Nga, mà còn với cả các đồng minh của Mỹ. Trong điều kiện đó, chúng ta phải tiếp tục xây dựng quan hệ đối tác với những nước cùng chí hướng trong EEU, SCO, BRICS và những tổ chức khác. Cần tận dụng triệt để khả năng hội nhập ở mức cao nhất của Nga với các quốc gia khác trong khu vực Châu Á — Thái Bình Dương", —Ngoại trưởng nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала