Phi công Su-57 thử dùng bộ đồ mới chống quá tải

MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ quần áo chống quá tải dành cho phi công lái chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Su-57 bắt đầu được đem thử nghiệm cấp Nhà nước, - như nguồn tin trong tổ hợp quân sự-công nghiệp thông báo với Sputnik.

"Bộ đồ chống quá tải dành cho phi công Su-57 đã trải qua nhiều giai đoạn trong quy trình kiểm tra nhà máy, và bây giờ có thể nói là đang ở giai đoạn chốt — kiểm tra-thử nghiệm bay cấp Nhà nước. Các phi công đã mặc bộ đồ này trong chuyến bay", — nguồn tin cho biết.

Su-57 - Sputnik Việt Nam
Thế hệ 5+: Ưu điểm của Su-57 so với những phiên bản nước ngoài tương tự
Đồng thời, một nguồn tin khác nói rằng bộ đồ bảo vệ cao này cũng được chuyển giao cho bên quân sự. "Chưa có chuyến bay nào trên các phi cơ khác dùng bộ đồ mới, nhưng chắc sắp tới cần tiến hành", — ông này thông báo..

Bộ đồ chống quá tải trong thời gian trình diễn thuật lái khi phát sinh quá tải sẽ tự động ôm sát chân tay và bụng phi công, ngăn thoát máu khỏi não và chặn đứng nguy cơ mất ý thức. Thiết bị bảo vệ cao cấp này là bộ áo liền quần cùng với găng tay và bít-tất. Bộ đồ được thiết kế để bù đắp tình huống giảm áp suất đột ngột trong buồng lái khi nảy sinh trường hợp bất thường khẩn cấp hoặc tai nạn mà máy bay đang ở độ cao lớn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала