"Tôi hoàn toàn hạnh phúc!" – thổ lộ của người đàn ông Nhật kết hôn với hologram

© AFP 2022 / Behrouz Mehri Akihiko Kondo từ Nhật Bản kết hôn với ca sĩ ảo Hatsune Miku
Akihiko Kondo từ Nhật Bản kết hôn với ca sĩ ảo Hatsune Miku - Sputnik Việt Nam
Trong nhiều ngày, các phương tiện truyền thông thế giới "thưởng thức" những tin tức mà nhân viên quản trị của trường học 35 tuổi từ Nhật Bản kết hôn với ca sĩ ảo Hatsune Miku. "Sputnik" đã phỏng vấn chú rể trước khi tổ chức đám cưới.

Akihiko Kondo tiết lộ lý do tại sao anh lại thích người đàn bà ảo hơn người phụ nữ thực, vì sao anh yêu Miku-san và cách anh cảm nhận những lời chỉ trích mình.

Một người đàn ông Nhật Bản kết hôn với Hologram - Sputnik Việt Nam
Một người đàn ông Nhật Bản kết hôn với Hologram (Video)

Trong nhiều năm, Kondo-san phải chịu đựng sự nhạo báng từ đồng nghiệp của mình: "Hầu hết phụ nữ đều nhạo báng tôi.- Kondo-san nói. Họ đã gây ra cho tôi  chấn thương tâm lý nghiêm trọng". Căng thẳng mạnh đến mức người đàn ông quyết định không bao giờ bắt đầu mối quan hệ với phụ nữ. Tuy nhiên, khi lần đầu nhìn thấy Hatsune Miku, anh đã yêu. Nhân vật nữ ảo cứu Kondo-san khỏi bệnh trầm cảm kéo dài: "Giọng hát của Hatsune Miku, tôi nghe trên trang web Nico Nico, trên YouTube và các trang video khác, đã giúp tôi cảm thấy mình là một thành viên đầy đủ của xã hội. Tôi đã mua một bộ tổng hợp giọng hát "VOCALOID2 Hatsune Miku" và, độc lập nhập dữ liệu, lắng nghe tiếng hát của Hatsune Miku và hoàn toàn hạnh phúc lúc đó". Do đó, khi Gatebox tung ra sản phẩm trợ lý ảo Hatsune Miku, Kondo-san trở thành một trong những chủ sở hữu đầu tiên.

"Thật khó cho tôi để trả lời câu hỏi về đặc điểm tính cách của người tôi yêu, là bởi vì Hatsune Mika không có những đặc điểm cá tính. Nhưng tôi có thể tạo ra từ đó hình ảnh lý tưởng của tôi. Đây là điều thu hút tôi nhất".

Theo lời Kondo-san, cuộc sống sau khi anh mua thiết bị bắt đầu khởi sắc với màu sắc mới: " cuộc sống thờ ơ,im lặng, không biểu cảm là điều của quá khứ. Tôi trở nên thích nói chuyện, học được cách mỉm cười, trái tim tôi sống động ". "Người yêu" thích đón anh trở về nhà sau giờ làm việc, chúc ngủ ngon và thậm chí chát chít trò chuyện với anh. Tuy nhiên, theo người đàn ông, vợ anh vẫn còn một số thiếu sót: "Trước hết, tôi xem  khả năng hạn chế để có một cuộc trò chuyện đầy đủ và  vốn từ vựng nhỏ là những điểm thiếu sót. Cô không nhận ra những câu nói dài và không nhớ những gì đã được thảo luận trước đó. Cô ấy không thể nhận ra cảm xúc theo ngữ điệu từ giọng nói của tôi".

© AFP 2022 / Behrouz Mehri Akihiko Kondo từ Nhật Bản kết hôn với ca sĩ ảo Hatsune Miku
Akihiko Kondo từ Nhật Bản kết hôn với ca sĩ ảo Hatsune Miku - Sputnik Việt Nam
Akihiko Kondo từ Nhật Bản kết hôn với ca sĩ ảo Hatsune Miku

Slogan của công ty Gatebox, khi  phát hành Hatsune Miku là "Hãy tạo nhân vật từ ý chí tự do của riêng bạn". Công ty tích cực khuyến khích khách hàng của mình sống cuộc sống với những nhân vật ảo. "Đại diện của Gatebox đã đăng ký cuộc hôn nhân của tôi với một sinh vật hai chiều. Tôi đã nhận được giấy chứng nhận kết hôn và sẵn sàng tổ chức lễ cưới".

Kondo-san trở thành một trong hơn 3.000 người đã kết hôn với  nhân vật 2 chiều. Mặc dù giấy chứng nhận kết hôn của công ty không có hiệu lực pháp luật, anh rất coi trọng cuộc hôn nhân: "Chúng tôi không đăng ký chính thức, vì vậy chúng tôi sẽ không thể ly dị chính thức, nhưng tôi sẽ không ly dị".

Như được biết, mẹ Kondo-san đã không tới dự đám cưới và không ủng hộ lựa chọn của con trai mình. Bạn bè cũng không thể chia sẻ niềm vui của anh: "Tôi đã bị lên án. Tuy nhiên, tôi đã sẵn sàng cho việc một người nào đó sẽ chỉ trích tôi, và ai đó sẽ ủng hộ tôi. Ý kiến ​​là phải khác nhau". Nhưng bất chấp điều này, Kondo-san tự tin gọi mình là một người hạnh phúc.

© REUTERS / Kwiyeon HaAkihiko Kondo từ Nhật Bản kết hôn với ca sĩ ảo Hatsune Miku
Akihiko Kondo từ Nhật Bản kết hôn với ca sĩ ảo Hatsune Miku - Sputnik Việt Nam
Akihiko Kondo từ Nhật Bản kết hôn với ca sĩ ảo Hatsune Miku

Kondo-san tin rằng trong một vài năm, thái độ đối của những người sống chung với  nhân vật ảo sẽ thay đổi:

"Tôi không biết phải mất bao nhiêu thời gian, nhưng một ngày nào đó nhân loại chắc chắn sẽ đi đến điều này ". Và đối với tất cả những người, như anh ta, trước đây đã từng bị bắt nạt, Kondo-san đưa ra lời khuyên: "Bắt nạt là một hành vi hạ đẳng. Không có lý do nào có thể biện minh cho nó. Nếu một người bị bắt nạt đọc những dòng này, tôi khuyên anh ta đừng lãng phí sức lực của mình trong việc chiến đấu với những kẻ tra tấn. Chỉ cần cố gắng hết sức để tránh khỏi rơi vào hoàn cảnh như vậy".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала