Tác giả “Masha và Gấu” đáp trả cáo buộc về “tuyên truyền của Điện Kremlin”

MATXCƠVA (Sputnik) - Các tác giả của loạt phim hoạt hình "Masha và Gấu" và Đại sứ quán Nga tại Anh đã có phản ứng đáp trả bài báo trên tờ Times, cho rằng dường như trong tác phẩm điện ảnh hiện diện yếu tố tuyên truyền của Điện Kremlin.
Masha và Gấu - Sputnik Việt Nam
Phương Tây cáo buộc phim hoạt hình "Masha và Gấu" là công cụ tuyên truyền của Nga

Trước đó báo đăng tải bài viết nêu ý kiến của các nhà phê bình, nhận định rằng bộ phim hoạt hình Nga "Masha và Gấu" chứa đựng yếu tố "tuyên truyền Kremlin", cũng như gọi bộ phim hoạt hình Nga là một công cụ của "quyền lực mềm".

"Vấn đề quan trọng đã do @thetimes nêu lên những ngày này: Vương quốc Anh phải làm sao để có thể tìm được sự cứu rỗi khỏi "Masha và Gấu"?" — Đại sứ quán Nga nêu câu hỏi trên Twitter.

Các nhà ngoại giao châm biếm đề xuất giải quyết "vấn đề" như mở ra ở vùng Baltic một trung tâm đặc biệt chống hoạt hình cũng như việc đưa tất cả các nhà vẽ tranh biếm họa vào danh sách trừng phạt của EU.

"Rõ ràng là cần có phương pháp tiếp cận kiên quyết và rất đắt giá!", — phái bộ  ngoại giao kết luận.

Giám đốc studio "Animaccord" tham gia vào việc tạo lập loạt phim cũng lưu ý rằng với bài viết kể trên chỉ có thể đáp lại với rất nhiều mỉa mai. Ông nhấn mạnh rằng "Animaccord" là đề án thương mại không nhận tài trợ của Chính phủ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала