Ông Putin vượt qua tổng thống Trump trong bảng xếp hạng tín nhiệm

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Viện Milton Friedman của Ý đã phân tích ý kiến công chúng về các nhà lãnh đạo thế giới.

Theo các nhà nghiên cứu, các chính trị gia có tính cách "toàn cầu" và tự do hơn, ví dụ, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, nhận được điểm số rất cao trên thế giới, nhưng trong nước mức độ ủng hộ của người dân đối với ông lại thấp. Ngược lại, hoạt động của các nhà lãnh đạo "bảo thủ" hơn, như Vladimir Putin, nhận được hỗ trợ ở mức cao hơn trong nước.

Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Cuộc khảo sát cho thấy Tổng thống Putin được tin tưởng trên thế giới hơn Trump

Vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các nhà lãnh đạo được tin cậy nhất, theo đánh giá của các nhà khoa học, là lãnh tụ Trung Quốc Tập Cận Bình, người nhận được nhiều đánh giá tích cực nhờ củng cố vị thế của Bắc Kinh và khởi động chính sách xã hội.

Vị trí thứ hai thuộc về tổng thống Nga. Tỉ lệ phần trăm số người ủng hộ ông ở trong nước rất cao, điều này cho phép Vladimir Putin tập trung vào chính sách đối ngoại, các chuyên gia xếp hạng lưu ý.

Người thứ ba trong số các nhà lãnh đạo là Donald Trump, người giành được chiếc ghế Tổng thống trong Nhà Trắng nhờ chính sách chống toàn cầu hóa và bảo hộ. Trong top 5, những chuyên gia xếp hạng còn đưa vào Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала