«Giáng sinh không vui» sắp tới của bà Theresa May

© AP Photo / Frank AugsteinTheresa May
Theresa May - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Còn quá sớm để vui mừng về dự thảo thỏa thuận Brexit, văn kiện vẫn chưa được hai nghị viện của châu Âu và Anh chấp thuận, vì vậy lễ Giáng sinh năm nay của Thủ tướng Theresa May có lẽ sẽ không vui gì, - ông Vladimir Chizhov đại diện thường trực của Nga tại Liên minh châu Âu nói với Sputnik.

"Suổt trong hơn nửa năm, do nguyên nhân chính trị nội bộ, phía Anh vẫn không thể thống nhất lập trường đàm phán của mình đối với câu hỏi phức tạp nhất trong khuôn khổ cuộc «ly hôn»: Sẽ làm gì với đường biên giới giữa Ireland và Bắc Ireland. Và thế rồi cuối cùng hôm 14 tháng 11 với mức giá vài cuộc bãi nhiệm mới trong nội các bà Theresa May nhận được sự đồng ý của Chính phủ với phương án do Liên minh châu Âu đề xuất», — Đại sứ Chizhov nhắc nhở. 

TPP - Sputnik Việt Nam
Cuộc sống sau Brexit: Vương quốc Anh khai thác những thị trường mới

Theo lời ông, "bây giờ các thủ lĩnh EU có thể khẳng định «thỏa thuận về việc rời bỏ», nhiều khả năng sẽ diễn ra tại cuộc họp của Hội đồng châu Âu, triệu tập đặc biệt dành riêng cho việc này. Tuy nhiên, văn kiện còn phải được hai nghị viện của châu Âu và Anh thông qua nữa.

"Cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​vào tháng 12 và theo tôi thấy, nhiều phần chắc là lễ Giáng sinh năm nay của Theresa May sẽ chẳng vui vẻ tốt lành gì», — nhà ngoại giao Nga kết luận.

Hội nghị thượng đỉnh bất thường của 27 quốc gia còn lại trong Liên minh châu Âu sẽ tiến hành vào ngày Chủ nhật để thông qua thỏa thuận về Brexit, — như Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk tuyên bố trong thư mời dự cuộc họp này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала