Tổng lãnh sự LB Nga hỗ trợ người phụ nữ Nga bị kết án 18 năm tại thành phố Hồ Chí Minh

© Ảnh : Thanh Niên/ĐÌNH VYNikolaenko Galina cúi đầu lắng nghe người phiên dịch đọc bản án mà HĐXX vừa tuyên
Nikolaenko Galina cúi đầu lắng nghe người phiên dịch đọc bản án mà HĐXX vừa tuyên - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng lãnh sự Nga tại Việt Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp tất cả mọi hỗ trợ có thể trong khuôn khổ quyền hạn hiện tại đối với nữ công dân Nga Galina Nikolayenko, người bị tòa án địa phương kết án 18 năm tù vì tội buôn ma túy.

"Tổng Lãnh sự quán Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh biết rõ tình hình với công dân Nga Nikolaenko. Theo thông tin nhận được về vụ bắt giữ cô vào tháng 1 năm 2018, tổng lãnh sự quán đã gửi đơn xin phép được gặp cô. Liên lạc với mẹ cô được thiết lập. Trong khuôn khổ quyền hạn hiện có, công dân Nga được cung cấp mọi hỗ trợ có thể",- Maria Mizonova, cố vấn lãnh sự của cơ quan ngoại giao Nga tại TP Hồ Chí Minh nói với Sputnik.

Còng tay - Sputnik Việt Nam
Nga theo dõi trường hợp nữ công dân Nga bị kết tội vận chuyển ma túy tại Việt Nam
Nhà ngoại giao bổ sung rằng theo luật pháp của Việt Nam, một luật sư Việt Nam đã được cung cấp cho Nikolaenko.

"Trong năm 2018,  lãnh sự đã liên tục gặp gỡ với tù nhân trong nhà giam Chí Hòa, nơi  tạm giam cô cho đến khi mở phiên tòa xét xử. Cô đã được nhận thư, bưu kiện từ người thân. Không có khiếu nại gì về điều kiện giam giữ từ cô ấy"- Mizonova nói.

Cảnh sát địa phương đã bắt giữ cô gái 26 tuổi vào tháng 1 năm 2018 sau khi cô nhận một gói  bưu phẩm từ Đức trong bưu điện chứa khoảng 700 gram thuốc lắc. Cô gái khẳng định rằng một người đàn ông nào đó tên là Nikolai đã yêu cầu cô nhận hộp bưu phẩm từ bưu điện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала