Ở Crưm cho rằng Hoa Kỳ đứng sau sự khiêu khích của Hải quân Ukraina

© Sputnik / Border Service of the Federal Security Service of the Russian Federation in Crimea / Chuyển đến kho ảnhTàu Hải quân Ukraina vi phạm biên giới Nga
Tàu Hải quân Ukraina vi phạm biên giới Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
SIMFEROPOL (Sputnik) - Người đứng đầu quốc hội Crưm, ông Vladimir Konstantinov nói rằng Hoa Kỳ đứng đằng sau những khiêu khích của tàu chiến Ukraina ngoài khơi bờ biển bán đảo, họ đang cố kéo Nga vào cuộc xung đột mới.

"Trình bày Nga trong ánh sáng tồi tệ là mục tiêu chính của các khiêu khích này. Nó không liên quan gì tới an ninh thực sự của Crưm, mà là sự khiêu khích thuần túy. Tại đó có ba tàu Ukraina, không thể làm bất cứ điều gì. Đứng đằng sau là các đối tác Mỹ của chúng tôi, đang muốn điều khiển Ukraina. Với sự ra lệnh của Mỹ, mọi việc đang được thực hiện, tôi hoàn toàn tin chắc chuyện này. Điều quan trọng là họ phải lôi kéo Nga vào một cuộc xung đột khác" — ông Konstantinov nói với các phóng viên.

Tàu Berdyansk, Nikopol và Yana Kapu của Hải quân Ukraina vi phạm biên giới Nga - Sputnik Việt Nam
Ukraina yêu cầu Nga trả lại "tài sản quân sự bị bắt giữ"
Theo ông, cần phải bình tĩnh ứng xử với những lời khiêu khích như vậy và không thực hiện bất kỳ động thái gay gắt nào.

"Phải thực hiện tất cả mọi điều có thể để tránh các biện pháp cực đoan" — ông Konstantinov nhấn mạnh.

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh lính Ukraina bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không nguy hiểm cho tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала