Ngoại trưởng Lavrov: Từ lâu Nga đã không còn quan tâm đến vấn đề trừng phạt

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Bình luận về việc phương Tây có thể đưa ra các biện pháp trừng phạt mới chống Liên bang Nga vì tình hình ở eo biển Kerch và Donbass, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng từ lâu Moskva đã không còn lo lắng về vấn đề trừng phạt nữa.

Đồng thời, theo Ngoại trưởng, mọi hạn chế đều tồi tệ.

Vụ việc xảy ra ở eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin gọi vụ việc ở eo biển Kerch là sự khiêu khích rất nguy hiểm
Nga mạnh mẽ kêu gọi "các nhà tài trợ phương Tây" của Kiev bình tĩnh trước những âm mưu thêm điểm chính trị bằng sự cuồng loạn quân sự, Ngoại trưởng Nga cho biết.

"Chúng tôi mạnh mẽ kêu gọi các nhà tài trợ phương Tây của Kiev hãy bình tĩnh, bởi có những người đang cố gắng để kiếm thêm điểm chính trị trong cơn cuồng loạn quân sự liên quan đến cuộc bầu cử sắp tới hoặc các sự kiện khác ở Ukraina" — ông Lavrov nói tại cuộc họp báo.

Ngoại trưởng Nga lưu ý rằng Kiev cần hành xử chừng mực hơn, phương Tây đã không cảm thấy bất tiện với những gì mà các nhà lãnh đạo Ucraina cho phép mình thực hiện.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi phương Tây gửi tín hiệu đến Ukraina để ngăn chặn khiêu khích
Các hành động của Hải quân Ukraina ở eo biển Kerch rất nguy hiểm và đe dọa sự di chuyển của tàu thuyền — ông Lavrov nói và gọi tình hình ở eo biển Kerch là sự khiêu khích, vi phạm các quy định quan trọng của luật pháp quốc tế.

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh lính Ukraina bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không nguy hiểm cho tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала