Trung đoàn thứ tư của S-400 bắt đầu trực chiến ở biên giới Crưm với Ukraina

© Sputnik / Sergei Malgavko / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
DZHANKOI (SPUTNIK) – Trung đoàn thứ tư của hệ thống tên lửa phòng không mới nhất S-400 “Triumph” hôm thứ Năm đã bắt đầu nhận nhiệm vụ trực chiến ở phía bắc Crưm, cách biên giới Ukraina 20 km, trưởng bộ phận hỗ trợ thông tin Hạm đội Biển Đen LB Nga, ông Alexey Rulev nói với các nhà báo.

Ba trung đoàn trước đó đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ trực chiến để bảo vệ không phận của Nga gần các vùng Theodosia, Sevastopol và Yevpatoria.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov: Các sĩ quan Ukraina đã nhận mệnh lệnh gì

"Hôm nay, tại Dzhankoy, các đơn vị chiến đấu của hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph từ các đội phòng không thuộc Lực lượng không quân và Phòng không Quân khu Nam đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ trực chiến cho Crưm", ông  Rulev tuyên bố.

Các đơn vị chiến đấu được đưa tới các vị trí đã triển khai bệ phóng, và sẽ bắt đầu thực hiện công việc theo dõi các mục tiêu.

Hôm trước, Bộ Quốc phòng báo cáo rằng trung đoàn tên lửa phòng không này đã hoàn thành các cuộc bắn thử hệ thống tên lửa chống máy bay Triumph tại thao trường Kapustin Yar, vùng Astrakhan. Các đơn vị chiến đấu thực hiện các bài tập bắn vào các mục tiêu mô phỏng bay thấp, với tốc độ cao cũng như các mục tiêu đạn đạo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала