Bộ Quốc phòng Ukraina hứa sẽ bắn hạ UAV bay trên các cơ sở quân đội

© Sputnik / Mikhail PalinchakBộ Quốc phòng Ukraina
Bộ Quốc phòng Ukraina - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Máy bay không người lái bị phát hiện bay trên các đơn vị quân sự và thao trường, căn cứ sẽ bị bắn hạ, và chủ sở hữu của chúng sẽ bị giam giữ và phải chịu trách nhiệm, Bộ Quốc phòng Ukraina cho biết hôm thứ Năm.
Tàu Hải quân Ukraina vi phạm biên giới Nga - Sputnik Việt Nam
Kiev giải thích tại sao họ gửi tàu chiến đến eo biển Kerch

"Bộ tổng tư lệnh lực lượng vũ trang và Bộ Quốc phòng Ukraina  nhắc nhở các công dân  rằng trong khu vực  huấn luyện, trên các đơn vị quân sự, các cơ sở và các địa điểm thao trường, tất cả các phương tiện trên không không người lái sẽ bị bắn hạ.  Những người thực hiện việc phóng drone hoặc điều khiển  máy bay không người lái này sẽ phải chịu trách nhiệm theo pháp luật hiện hành ", —  như nội dung thông cáo của Bộ Quốc phòng cho biết.

Cần lưu ý rằng các biện pháp như vậy được quy định bởi Bộ  luật về việc áp dụng thiết quân luật.

Hôm thứ Năm, Bộ  luật về việc áp đặt tình trạng thiết quân luật tại mười khu vực của đất nước, bao gồm cả Lugansk và Donetsk,  bắt đầu có hiệu lực tại Ukraina. Chính quyền Ukraina  đưa ra bộ luật này sau khi các tàu của Hải quân Ukraina vi phạm biên giới Liên bang Nga và bị các tàu Nga bắt giữ. Chế độ này sẽ kéo dài trong 30 ngày và cung cấp khả năng hạn chế tạm thời các quyền hiến pháp và quyền tự do của công dân, bao gồm quyền tham gia bầu cử, tự do tư tưởng và tự do ngôn luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала