Đàn ông Nga bị hạn chế nhập cảnh Ukraina

© AP Photo / Sergei GritsBiên giới giữa Nga và Ukraina
Biên giới giữa Nga và Ukraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina đã hạn chế nhập cảnh với các đối tượng nam giới từ Nga trong độ tuổi từ 16 đến 60, - như thông báo từ trang web của Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko trên Twitter.

Như Poroshenko giải thích, sở dĩ có bước đi này bởi Kiev muốn ngăn chặn không cho Matxcơva "tạo lập trong nội địa Ukraina những đội quân tư nhân".

Hôm thứ Hai có đề xuất tương ứng do Cơ quan Biên phòng quốc gia Ukraina nêu ra. Lệnh cấm nhập cảnh như vậy dự kiến áp dụng trong thời gian ban hành chế độ thiết quân luật.

Lính biên phòng Ukraina trên biên giới  Ukraina - Nga khu vực biển Azov - Sputnik Việt Nam
Ukraina lại tập trận ở Biển Azov

Cũng từ ngày 29 tháng 11, chỉ xét cho qua biên giới Ukraina sang Crưm với những người trình tất cả các giấy tờ do chính quyền Ukraina cấp.

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới quốc gia Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của phía Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh sĩ Ukraina bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không có gì nguy hiểm đến tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала