Việt Nam: cần đưa hợp tác quân sự với Nga lên tầm cao mới

© Ảnh : TTXVNThứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh trao đổi với phóng viên TTXVN tại Seoul.
Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh trao đổi với phóng viên TTXVN tại Seoul. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga vẫn luôn là đồng minh đáng tin cậy của Việt Nam, và hôm nay nhiệm vụ của chúng ta là đưa hợp tác quân sự giữa hai nước lên tầm cao mới, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết.

"Chúng tôi luôn ý thức rõ rằng trong quá khứ, cả hiện tại và tương lai, Nga luôn là người bạn thân thiết, đáng tin cậy và chân thành của Việt Nam. Nhiệm vụ của chúng ta là thúc đẩy mối quan hệ hợp tác quân sự giữa hai quốc gia lên tầm cao mới", Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam phát biểu trong cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu hôm thứ Hai.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
Tăng cường hợp tác giữa các cơ quan quân sự Nga và Việt Nam
Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh, chuyến thăm đến Moskva lần này của ông nhằm "bày tỏ quyết tâm cụ thể hóa những thỏa thuận đã đạt được trước đó về tăng cường hợp tác quân sự giữa Nga và Việt Nam". Thượng tướng cho rằng tình hình trên thế giới và trong khu vực hiện đang "rất không ổn định".

Theo ông, trong cuộc họp với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Thượng tướng Alexander Fomin, mọi người "đưa ra đánh giá đúng về tình hình, và tăng cường quan hệ giữa Nga và Việt Nam". Đồng chí Nguyễn Chí Vinh bày tỏ hy vọng, Việt Nam và Liên bang Nga có thể hợp tác trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu, thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc, trong lĩnh vực quân y.

Ngoài ra, Thượng tướng cũng lưu ý rằng Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức hội nghị cấp cao ASEAN vào năm 2020, và bày tỏ hy vọng hợp tác với Nga, như một người bạn đáng tin cậy và trung thành, để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ nước chủ nhà.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала