Matxcơva sẵn lòng nói chuyện với Washington

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhRussian President Vladimir Putin and US President Donald Trump before a photo op of the G20 heads, November 30, 2018.
Russian President Vladimir Putin and US President Donald Trump before a photo op of the G20 heads, November 30, 2018. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Matxcơva sẵn sàng nói chuyện với Washington, nhưng sẽ không hối thúc phía Mỹ tổ chức hội nghị thượng đỉnh với sự tham gia của Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Donald Trump, - Trợ lý Tổng thống, ông Yury Ushakov tuyên bố tại cuộc họp báo.
Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin về chuyện hậu trường G20: "Tôi không nghĩ rằng ông Trump e sợ điều gì"

Đồng thời, ông cho biết rằng hiện giờ vẫn như trước các bên còn bất đồng về một số vấn đề.

"Trong một chủ đề cụ thể mà Trump đăng trên Twitter cá nhân, khi ông ta hủy cuộc gặp. Luôn luôn có những bất đồng… Nhưng điều đó không ngăn cản tiến hành những cuộc trò chuyện nghiêm túc và chia sẻ kết quả không kém quan trọng trong những lĩnh vực chiến lược, trong lĩnh vực an ninh và v.v…", — ông nhấn mạnh.

"Như chúng tôi hiểu, người Mỹ cũng sẵn sàng cho những tiếp xúc này, nhưng thật khó nói là vào khi nào và ở đâu", — ông Ushakov nhận xét.

Ông cũng lưu ý rằng hiện nay nhiều phương tiện truyền thông đang phán đoán,  liệu cuộc gặp như vậy có diễn ra hay chăng, nhưng theo lời ông, "chỉ cần tổ chức một cuộc gặp như vậy và thế là xong, nhưng hiện thời chưa thực hiện được".

"Bởi vì, tất nhiên, các tiếp xúc  như được gọi là "vừa đi vừa trao đổi" vẫn rất hữu ích. Nhưng chúng ta cần cuộc trò chuyện nghiêm túc, và chúng tôi sẵn sàng cho cuộc trò chuyện đó, trong đó kể cả kết nối với Buenos Aires cũng đã sẵn sàng", — Trợ lý Tổng thống Nga, ông Ushakov tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала