Tại sao Việt Nam chọn HLV Park Hang-seo?

© Ảnh : Hoàng Linh - TTXVNHLV Park Hang Seo phát biểu tại cuộc họp báo.
HLV Park Hang Seo phát biểu tại cuộc họp báo. - Sputnik Việt Nam
Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã trả lời câu hỏi của ông Trần Văn Liêng về đề án "Giấc mơ Việt Nam - Giấc mơ World Cup" bằng 2 câu hỏi ngược lại, theo Trí thức trẻ.

Sau khi doanh nhân Nguyễn Hoài Nam trình bày đề án "Giấc mơ Việt Nam — Giấc mơ World Cup" tranh cử vào ghế PCT tài chính và tài trợ VFF nhiệm kỳ 8, một ứng viên khác cũng tranh cử vào vị trí này là ông Trần Văn Liêng đã lên tiếng chỉ trích:

Huấn luyện viên Park Hang-seo - Sputnik Việt Nam
AFF Cup 2018: Ông Park xứng danh “Hiddink Việt Nam“

"Tôi rất đồng thuận với đề án "Giấc mơ Việt Nam, giấc mơ World Cup năm 2026" của anh Nguyễn Hoài Nam. Nhưng lĩnh vực này nằm ở PCT phụ trách chuyên môn, nên tôi cũng hơi ngạc nhiên khi anh Nam có thể "đá lộn sân" như vậy.

Hiện tại, anh Nam là TGĐ Berjaya Việt Nam, điều này vô hình chung sẽ tạo ra một số xung khắc quyền lợi. Liệu VFF có nên giao sinh mệnh tài chính của mình vào tay một công ty nước ngoài? Xét về mặt tổ chức, TGĐ vẫn đứng dưới quyền của HĐQT, những quyết định của anh Nam sau này có phải thông qua một nhóm những lãnh đạo trong và ngoài nước của Berjaya hay không?

Về chuyên môn, Malaysia là đối thủ trực tiếp của Việt Nam trong các giải đấu khu vực và thậm chí là vòng loại World Cup sau này, vậy anh Nam khi lâm vào tình cảnh "một bên lý, một bên tình", liệu anh Nam sẽ quyết định thế nào".

huấn luyện viên Park Hang-seo - Sputnik Việt Nam
'Phù thủy' Park Hang Seo và 'những chiếc mặt nạ' AFF Cup 2018 cho Đội tuyển Việt Nam
Không muốn tạo ra một cuộc tranh cãi, chỉ là tạo ra một cuộc cạnh tranh công bằng, tranh luận để tìm ra được vấn đề hòng cống hiến cho bóng đá Việt Nam, ông Nguyễn Hoài Nam đã dùng hai câu hỏi để trả lời cho hai thắc mắc của ông Liêng.

"Tôi rất thích hai vế câu hỏi nghi vấn của anh Liêng. Tôi là người Quảng Nam, chúng ta hay đùa rằng người Quảng Nam hay trả lời câu hỏi dạng như thế này bằng một câu hỏi. Tôi xin hỏi lại anh ấy như thế này.

Trong nhiều thương hiệu đang tài trợ cho bóng đá Việt Nam, họ đến từ Nhật, Thái Lan hay Malaysia. Ví dụ như áo đấu của ĐT Việt Nam là đến từ Thái Lan, Yanmar đến từ Nhật. Vậy tại sao những thương hiệu này tài trợ cho bóng đá Việt Nam khi chúng ta là đối thủ trực tiếp của họ ở sân chơi châu Á?

HLV Park Hang-seo cảm thấy áp lực với kỳ vọng của người hâm mộ ở ASIAD 18 dù mục tiêu chính của bóng đá VN vẫn là AFF Cup. - Sputnik Việt Nam
Lời hứa của ông Park Hang-seo có thành hiện thực?
Tại sao Việt Nam chọn HLV Park Hang-seo cho vị trí HLV trưởng ĐTQG? Trong khi Hàn Quốc đã từng là đối thủ của Việt Nam ở các giải châu Á, vừa rồi chúng ta thua họ 0-2 ở Asiad 2018 còn gì.

Tôi xin chốt vấn đề, để làm việc lớn tư duy của chúng ta cần phải thay đổi, nghĩ khác đi. Cách làm tốt nhất là nghĩ làm sao để mọi người gần nhau hơn. Tư duy như thế không phải là tư duy của thể thao. Tôi xin trả lời anh ấy bằng hai câu hỏi như thế.

Tôi không nhắn nhủ với cá nhân một người nào hết. Tôi chỉ xin gửi lời đến các ứng viên đang ứng cử vào các vị trí lãnh đạo VFF nhiệm kỳ mới lời trân trọng. Bởi tôi tin những người đang tìm cách đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Riêng việc 66 lá phiếu bỏ cho ai và chọn ai, điều này không ai có thể kiểm soát được hết".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала