Loạt nước NATO muốn thảo luận với Nga về Hiệp ước INF

BRUSSELS (Sputnik) - Một số nước NATO dự định thảo luận với Nga các vấn đề của Hiệp ước loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) trong khuôn khổ các cuộc tiếp xúc song phương, - như Tổng thư ký Liên minh Jens Stoltenberg thông báo hôm thứ Tư.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin nói về Hiệp ước INF: Nếu Mỹ thấy cần có thứ vũ khí này thì Nga cũng sẽ làm

Trước đó, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tuyên bố rằng Nga có hai tháng để trở lại thực hiện INF. Ông này nói thêm rằng nếu điều đó không xảy ra, Washington sẽ đình chỉ các nghĩa vụ của mình theo INF. Đáp lời  Pompeo, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố rằng Matxcơva nhất quán tuân thủ thỏa thuận và Washington cũng rõ điều này. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng phía Mỹ không hề cung cấp được bất kỳ bằng cứ nào để minh chứng cho cáo buộc Nga vi phạm Hiệp ước INF.

"Chúng tôi đã nêu vấn đề này tại Hội đồng Nga-NATO từ cách đây vài tuần. Hôm qua tại cuộc gặp ở Brussels một số đồng minh thông báo rằng họ sẽ nêu vấn đề Hiệp ước INF trong quá trình các cuộc tiếp xúc song phương với phía Nga. Chúng tôi cũng sẵn sàng nêu vấn đề này một lần nữa ở Hội đồng Nga-NATO", — Tổng thư ký khối Liên minh nói để trả lời câu hỏi về tình hình xung quanh Hiệp ước.

Trước đó, ông Stoltenberg đã tuyên bố rằng Liên minh Bắc Đại tây Dương sẵn sàng thảo luận một lần nữa về Hiệp ước trong phạm vi Hội đồng Nga-NATO.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала