Ấn Độ phê duyệt bản ghi nhớ về hợp tác với Nga trong lĩnh vực không gian

© AFP 2022 / Findlay KEMBERNarendra Modi
Narendra Modi - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) - Nội các Ấn Độ do Thủ tướng Narendra Modi đứng đầu đã thông qua biên bản ghi nhớ với Liên bang Nga về các hoạt động chung trong khuôn khổ chương trình không gian có người lái, như tin đưa của cơ quan báo chí chính phủ Ấn Độ.

"Việc ký kết tài liệu này sẽ giúp tăng cường hợp tác giữa Ấn Độ và Nga, đồng thời thúc đẩy phát triển công nghệ và các hệ thống tiên tiến cần thiết cho việc thực hiện chương trình không gian có người lái như bảo vệ bức xạ, hệ thống hỗ trợ sự sống, mô-đun lệnh, hệ thống docking, trang phục cho các phi hành gia, đào tạo phi hành gia và các chương trình khác"-, trích thông cáo.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự: Ấn Độ thể hiện sự quan tâm đến các hệ thống phòng không của Nga
Biên bản ghi nhớ sẽ cho phép Ấn Độ và Nga phát triển các hoạt động chung trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ không gian "vì lợi ích của nhân loại", dịch vụ báo chí của Ấn Độ cho biết.

Vào tháng Tám năm nay, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố rằng, đất nước ông sẽ tự đưa một phi hành đoàn quốc gia lên vũ trụ vào năm 2022, khi Ấn Độ kỷ niệm 75 năm ngày đất nước độc lập. Tàu vũ trụ được mang tên "Gaganian", có nghĩa là "tàu của cõi trời". Sau chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới New Delhi hồi tháng 10, thủ tướng Modi nói rằng ông trông cậy vào sự trợ giúp của Nga trong vấn đề này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала