Ông Erdogan chỉ trích phản ứng của phương Tây trước các cuộc biểu tình ở Pháp

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhRecep Tayyip Erdogan
Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Các nhà hoạt động nhân quyền phương Tây và báo chí thể hiện sự thiếu trung thực khi đánh giá khác nhau về các cuộc biểu tình ở Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nhận định.
Сuộc biểu tình phản đối tại Paris - Sputnik Việt Nam
SBU nhìn thấy “bàn tay của Kremlin” trong việc tổ chức các cuộc biểu tình ở Pháp

Làn sóng phản đối của "những người mặc ghi lê vàng" chống lại việc tăng giá xăng dầu bắt đầu tại Pháp vào ngày 17 tháng 11. Các cuộc biểu tình hàng loạt kèm theo đụng độ với cảnh sát, đập phá và đốt xe, phá hủy các cửa hiệu và ngân hàng.

Hồi tháng 6 năm 2013, các cuộc biểu tình bắt đầu ở Istabul và sau đó lan ra khắp Thổ Nhĩ Kỳ, phản đối quyết định của chính quyền chặt cây trong công viên Gezi ở Taksim để xây khu mua sắm và giải trí. Những người biểu tình nhận được sự ủng hộ của một nửa các tỉnh ở Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như người Thổ Nhĩ Kỳ đang sinh sống ở châu Âu. Các cuộc biểu tình dần dần chuyển thành làn sóng phản đối chính sách của chính phủ.

"Những nhà hoạt động nhân quyền từng hoạt động tích cực tại các cuộc biểu tình Gezi thì giờ đây lại giữ im lặng ở Paris, họ bị mù, điếc và câm. Các phương tiện truyền thông thế giới không đưa tin khách quan những gì đang xảy ra ở Pháp, trong khi đó làm ầm cả thế giới lên vì những sự kiện diễn ra ở Gezi. Hãy để họ phản ánh thực sự những gì đang diễn ra ở Paris. Nhưng họ không đưa tin, vì họ thiếu trung thực", — ông Erdogan nói trong bài phát biểu tại Ankara nhân dịp ngày Quốc tế Nhân quyền.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала