Chuyên gia bình luận nghị quyết của Nghị viện châu Âu về "Dòng chảy Phương Bắc - 2"

© Sputnik / Nord Stream 2/Axel Schmidt / Chuyển đến kho ảnhLắp đặt đường ống “Dòng chảy phương Bắc-2”
Lắp đặt đường ống “Dòng chảy phương Bắc-2” - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nghị quyết của Nghị viện châu Âu kêu gọi ngừng “Dòng chảy Phương Bắc – 2” cho thấy các đại biểu EU không hiểu rõ về lợi ích an ninh năng lượng của châu Âu, phó Tổng giám đốc Quỹ An ninh Năng lượng Quốc gia Alexey Grivach nói.
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Duma Quốc gia bình luận tuyên bố của Hoa Kỳ về "Dòng chảy phương Bắc- 2"

Nghị viện châu Âu đã thông qua hôm thứ Tư nghị quyết trong đó kêu gọi hủy bỏ việc thực hiện dự án "Dòng chảy Phương Bắc — 2".

"Quốc hội Châu Âu có tinh thần bài Nga rất mạnh mẽ, vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhìn nhận vấn đề liên quan đến việc đánh giá việc thực thi thỏa thuận liên kết giữa EU và Ukraina, họ lại thể hiện thái độ tiêu cực đối với "Dòng chảy Phương Bắc — 2". Điều này là bằng chứng cho thấy các đại biểu EU không hiểu gì về lợi ích của châu Âu trong lĩnh vực an ninh năng lượng", ông Grivach nói với Sputnik.

"Nghị quyết này không có ảnh hưởng thực tế đến dự án",- ông lưu ý.

Dự án "Dòng chảy Phương Bắc — 2" liên quan đến việc xây dựng hai đường ống dẫn khí đốt từ bờ biển Liên bang Nga đến Đức. Các nước Ukraina, Ba Lan, Latvia và Litva, cũng như Hoa Kỳ, tích cực phản đối dự án. Về phần mình, Đức ủng hộ dự án này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала