Nhà cựu ngoại giao kể về việc Poroshenko “trốn khỏi” cuộc tranh luận tại Nghị viện châu Âu

© AFP 2022 / TOBIAS SCHWARZPetro Poroshenko
Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã “tháo chạy khỏi” các cuộc tranh luận tại Nghị viện châu Âu, vì lo sợ bị chỉ trích, cựu phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraina Oleg Voloshin nói trong cuộc phỏng vấn với đài "Kapital".

Theo ông, hôm 11 tháng 12, Nghị viện châu Âu đã thảo luận báo cáo của phó tổng thống Đức Michael Galer về kết quả thực thi Thỏa thuận Kiev với EU. Sau đó, ông Voloshin cho biết, đã có kế hoạch cho những cuộc tranh luận cần sự hiện diện chính thức của Tổng thống Poroshenko.

"Tuy nhiên, thay vào đó, nguyên thủ Ukraina đã đến Brussels. Vâng, tôi hiểu rằng người ta muốn "phụ họa" cho ông ấy một chút trong tình huống này, nghĩa là, cố tạo ra các khả năng cứu vãn tình thế để mọi thứ trông có vẻ ổn, vì ở đó, giữa các cuộc tranh luận nảy lửa, người ta chỉ toàn nói về những điều tồi tệ" — nhà cựu ngoại giao cho biết.

Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ quốc hội gọi Tổng thống Poroshenko là "con chuột bị dồn vào đường cùng"
Theo đó, cuộc họp thảo luận về vụ sát hại nhà hoạt động người Ukraina Yekaterina Gandzyuk, vấn nạn tham nhũng ở quốc gia này, cũng như vấn đề với các tuyên bố của các quan chức, ông Voloshin nói.

Chính trị gia tiết lộ thêm rằng, nhà lãnh đạo Ukraina phải lắng nghe tất cả những "giây phút" đầy khó chịu khi ngồi trên ban công dành cho khách mời danh dự, mà không thể trả lời bất cứ điều gì.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала