EFJ biện minh cho BBC về việc tìm kiếm dấu vết của Nga trong các cuộc biểu tình ở Pháp

© Flickr / Tim LoudonBBC logo
BBC logo - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Tổng thư ký Liên đoàn Nhà báo Châu Âu (EFJ) Ricardo Gutierres đã biện minh cho Tập đoàn Phát thanh Truyền hình BBC về việc tìm kiếm "dấu vết của Nga" trong phong trào biểu tình của những "người áo vàng " ở Pháp.

Cuộc biểu tình áo gile vàng ở Paris - Sputnik Việt Nam
BBC yêu cầu chứng minh "sự can thiệp của Nga" vào các cuộc biểu tình ở Pháp
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, đã kêu gọi công chúng Anh đánh giá hành động của kênh truyền hình BBC, cơ quan đang tìm kiếm một "dấu vết Nga" trong các cuộc biểu tình ở Pháp, trong khi phổ biến tin giả. Đến lượt mình,  tổng biên tập của hãng thông tấn Rossiya Segodnya và kênh truyền hình RT Margarita Simonyan gọi đó là bằng chứng cho thấy BBC đang làm việc theo phương pháp sơ đẳng, khi tin tức được chính quyền tạo ra.

"Tôi hoàn toàn không đồng ý với tuyên bố của bà Zakharova và bà Simonyan: BBC không đưa ra thông tin sai lệch về vụ này và không có bằng chứng nào cho thấy BBC đưa tin về chủ đề này theo hướng dẫn của chính phủ",- Gutierres nói.

Đồng thời, ông bỏ qua khía cạnh bình luận về việc lựa chọn bằng chứng của một nhà báo cho một câu trả lời sẵn do lãnh đạo ban biên tập thiết lập ra.

BBC, tập đoàn truyền hình và phát thanh của Anh đã thừa nhận tính xác thực của thư từ trao đổi của nhà báo ở Paris về việc tìm kiếm "dấu vết của Nga"  trong cuộc biểu tình của những người mặc áo vàng với một phóng viên người Nga đang tác nghiệp về diễn biến sự kiện ở thủ đô Pháp. BBC giải thích điều này bằng việc Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian trước đó đã tuyên bố rằng Tổng thư ký Quốc phòng và An ninh Quốc gia Pháp (SGDSN) đang điều tra các cáo buộc liên quan đến Nga trong các cuộc biểu tình ở nước này. Điện Kremlin gọi những lời buộc tội đó là vu khống và nhấn mạnh rằng Nga coi các cuộc biểu tình ở Pháp là một vấn đề nội bộ của đất nước này, Nga đã và đang không can thiệp vào các vấn đề của các quốc gia khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала