Hệ thống loại bỏ nhựa từ Thái Bình Dương không hoàn thành nhiệm vụ đặt ra

CC0 / Pixabay / Rác
Rác - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hệ thống làm sạch mang tên System 001 do công ty Ocean Cleanup của Hà Lan chế tạo nhằm thu thập nhựa ở Thái Bình Dương không thực hiện được chức năng giữ rác, thông cáo trên trang web của công ty cho biết.
Khói mù trên đại lộ Raj Pathh ở New Delhi, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ có kế hoạch dùng mưa nhân tạo để làm sạch không khí

System 001 là một hàng rào nổi với chiều dài khoảng 600 mét, có hình chữ U và chìm dưới nước ở mức 2,7 mét. Theo tính toán thiết kế ban đầu, hệ thống sẽ phải giữ lại những vụn nhựa trôi nổi trên bề mặt đại dương. Rác tích lũy bên trong hàng rào sẽ được vận chuyển bằng tàu chuyên dụng, đưa về đất liền để xử lý tiếp.

Theo công ty, System 001 đã được đặt tại nơi có tên gọi là Great Pacific Garbage Spot (Vết rác lớn trên Thái Bình Dương).

"Gần đây chúng tôi đã báo cáo rằng, hệ thống 001, hay còn gọi là Wilson, có khả năng thu hút nhựa, nhưng không giữ được nhựa. Đây là vấn đề mà chúng tôi không lường trước được… Cuối cùng, cách duy nhất để thực sự thấy hệ thống sẽ hoạt động như thế nào là đặt nó vào môi trường mà nó được thiết kế để sử dụng", — thông cáo cho biết,

"Một trong những lý do có thể, theo suy nghĩ của chúng tôi, là đôi khi hệ thống di chuyển chậm hơn nhựa, khiến cho nhựa đã bị "tóm" lại có cơ hội rời khỏi hệ thống một lần nữa", Ocean Cleanup lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала