Nga phải chịu áp lực chưa từng có trong năm 2018

© Sputnik / Alexander Vilf / Chuyển đến ngân hàng ảnhTòa nhà chọc trời của trung tâm thương mại " Moscow-city".
Tòa nhà chọc trời của trung tâm thương mại  Moscow-city. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong năm 2018, áp lực chưa từng có được sử dụng đối với Nga nhằm buộc Matxcơva phải từ bỏ lập trường của mình về các lĩnh vực chính trị và kinh tế quan trọng, trợ lý Thư ký Hội đồng Bảo an Nga Alexander Venediktov cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Hội đồng Bảo an LB Nga - Sputnik Việt Nam
Hội đồng Bảo an LB Nga: Khái niệm "phương Tây" không còn nữa

"Trong năm 2018, áp lực chưa từng có đã được gây ra đối với Nga trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, pháp lý quốc tế, kinh tế, thông tin, với mục đích chính là buộc Matxcơva phải chối bỏ lập trường của mình trong một số lĩnh vực quan trọng mà sự hiện diện của chúng ta khiến người khác không thoải mái", — ông Venediktov cho biết.

Ông nói thêm:

"Phương Tây đặc biệt thể hiện sự cam kết của mình đối với chính sách tiêu chuẩn kép liên quan đến Nga và những nỗ lực không ngừng nhằm làm thay đổi tình hình chính trị nội bộ ở nước ta".

Ông Venediktov cũng nhấn mạnh rằng, Nga đang cản trở Hoa Kỳ và các đồng minh thực hiện chính sách can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền, điều chỉnh kiến ​​trúc chính trị và kinh tế để phục vụ lợi ích cho riêng mình, thúc đẩy luật chơi mà các nước này tự nghĩ ra, và thay đổi những luật này khi thấy thuận tiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала