Hiệu trưởng nghi dâm ô nam sinh ở Phú Thọ: Phải xử lý cả những thầy cô dối trá, im lặng

© AP Photo / Tran Le LamHọc sinh người Việt
Học sinh người Việt - Sputnik Việt Nam
Các thầy cô nếu biết chuyện Hiệu trưởng lạm dụng tình dục không tố giác sẽ phải chịu trách nhiệm, theo báo Đất Việt.

Xung quanh sự việc hiệu trưởng bị nghi lạm dụng tình dục nam sinh ở Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã lên tiếng về vụ việc.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ - Sputnik Việt Nam
Sự bất thường trong hành động và lời nói của Bộ trưởng Nhạ

Trả lời trên tờ Dân Trí, ông Dũng cho biết:

"Khi nhận được thông tin phản ánh từ truyền thông, tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo ngay trong ngày 12/12, giao cho các cơ quan liên quan xuống kiểm tra nắm tình hình cụ thể.

Qua điều tra, xác minh những nội dung liên quan, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Đinh Bằng My —Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn.

Hiện nay, đang trong quá trình điều tra, nếu thực tế đúng như phản ánh thì phải xử lý nghiêm khắc theo pháp luật. Không có bất kỳ sự nương nhẹ, châm chước nào cho dù cá nhân hiệu trưởng này đã có nhiều thời gian đóng góp cho ngành. Khi có kết luận rõ ràng từ vụ việc thì chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý thích đáng.

Bên cạnh đó, ngoài việc xử lý vi phạm của vị hiệu trưởng, chúng tôi cũng phải ổn định tình hình của đội ngũ thầy cô trong nhà trường và cả tình hình khu vực huyện Thanh Sơn vì đây là trường phổ thông dân tộc nội trú".

Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn, Phú Thọ - Sputnik Việt Nam
Vụ Hiệu trưởng dâm ô các nam sinh: Đau xót hơn cả là sự vô cảm, đồng lõa với tội ác
Trước thông tin cho rằng sự việc được kéo dài nhiều năm nhưng các thầy cô giáo trong trường không phát hiện ra, không tố cáo, thậm chí có biết nhưng lại bỏ qua?, ông Dũng khẳng định những thông tin này ông biết trên truyền thông vì cơ quan công an vẫn đang xác minh làm rõ.

"Sự việc đáng tiếc là chính các học sinh bị xâm hại nhưng không lên tiếng. Còn việc các thầy cô trong trường, có trách nhiệm liên quan, có biết sự việc mà không thông tin, không tố giác, không có ý kiến phản hồi báo cáo với cơ quan chức năng thì sau khi làm rõ cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chúng tôi sẽ xử lý đúng người, đúng tội, không bao che và kiên quyết đưa cho ra khỏi ngành để môi trường sư phạm thực sự trong sạch. Hiện nay, vì sự việc này mà tâm lý nhiều thầy cô ở trường cũng bị ảnh hưởng rất lớn, luôn trong cảnh bị dị nghị, dèm pha" —ông Dũng nói.

Sau sự việc xảy ra, ông Dũng cho rằng cần thực hiện tốt công tác dân chủ, vai trò trách nhiệm người đứng đầu, từng người đảng viên, từng người cán bộ. Bên cạnh đó, phải có vấn đề kỹ thuật để tránh xảy ra những việc đau lòng như thế này.

Trước mắt, tăng cường công tác kiểm tra, chăm sóc các cháu để không để xảy ra tình trạng như thời gian vừa qua và có sự giám sát chéo lẫn nhau giữa nhiều bộ phận quản lý. Nhưng đối với công tác nội trú phải có giải pháp cụ thể từ trong ngành giáo dục, từ trên trở xuống.

Ông Đinh Bằng My - Sputnik Việt Nam
2 hiệu phó cùng "trần tình" về vụ bắt hiệu trưởng nghi dâm ô nhiều nam sinh
Mới đây trả lời trên VTC, nữ giáo viên trường PTDT nội trú THCS huyện Thanh Sơn trần tình trước những tin đồn về việc mình dẫn các nam sinh lên phòng hiệu trưởng để ông Đinh Bằng My xâm hại.

Theo lời chị Phùng Thị Thủy Ngân (GV môn Giáo dục Công dân) cho hay, từ khi xảy ra tin đồn này, điện thoại chị thường xuyên nhận được những tin nhắn chửi bới, xúc phạm từ người lạ. Không phủ nhận việc từng nhận được điện thoại của ông My nhờ gọi 1 nam sinh lên phòng nhưng chị Ngân khẳng định chỉ có 1 lần duy nhất làm mệnh lệnh cấp trên. Ngoài ra, nữ giáo viên này cho hay chỉ thông báo cho học sinh lên gặp Hiệu trưởng chứ chưa từng trực tiếp dẫn bất cứ học sinh nào vào phòng ông My.

Chị Ngân cho hay đã chủ động trình báo vụ việc và gặp gỡ cơ quan chức năng cung cấp thông tin sau khi vụ việc Hiệu trưởng dâm ô hàng loạt học sinh năm bị phát giác

"Theo như nhiều báo đưa thì tôi là người nhiều lần dẫn các em học sinh lên phòng Hiệu trưởng nhưng thực tế thì không phải như thế. Tôi cũng có tham khảo ý kiến các em học sinh thì các em cũng bảo là các em không nói như vậy. Tôi chưa dẫn em nào vào phòng Hiệu trưởng còn việc nhắc học sinh lên gặp BGH nhà trường cũng là việc hết sức bình thường vì nhiều lúc BGH có việc đột xuất. Tôi có 1 lần gọi, nhắc em đó lên gặp còn việc em có lên gặp hay không thì tôi không biết", cô Ngân cho hay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала