Thổ Nhĩ Kỳ dự định sử dụng S-400 của Nga độc lập với hệ thống của NATO

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến ngân hàng ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Nguồn tin của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ không xác nhận với Sputnik việc Ankara có lẽ đã đề nghị Washington nghiên cứu hệ thống tên lửa phòng không S-400 (SAM), lẽ ra phải được Nga cung cấp.

Tên lửa phòng không S-400 của Nga - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự: Thổ Nhĩ Kỳ không vì lý gì mà cần chia sẻ với dữ liệu của Mỹ về S-400
Trước đó, Bloomberg thông báo rằng Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã đề nghị Hoa Kỳ nghiên cứu hệ thống phòng không S-400 mà Nga sẽ cung cấp trong tương lai gần theo hợp đồng đã ký trước đó.

"Trong thời gian đối thoại song phương, phía Mỹ được thông báo rằng S-400 sẽ được sử dụng độc lập với hệ thống của NATO, theo cách không gây thiệt hại cho máy bay chiến đấu F-35 và không tiết lộ thông tin nhạy cảm liên quan đến chúng", người đối thoại của Sputnik bình luận về đề xuất được cho là của Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra với Mỹ.

"Các biện pháp đã được thực hiện nhằm đạt được mục đích này và chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi có thể tổ chức những cuộc đàm phán song phương", ông nói thêm.

Hợp đồng cho vay về việc cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ đã được ký kết vào tháng 12 năm 2017 tại Ankara. Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tự trả một phần cho thỏa thuận này, phần còn lại là khoản vay quốc phòng của Liên bang Nga. Ở đây nói đến việc bàn giao bốn tiểu đoàn S-400 với tổng chi phí 2,5 tỷ đô la.

© SputnikHệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 Triumph - Sputnik Việt Nam
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала