“Đầy ghen tị và buồn lo trong đánh giá của Mỹ về tên lửa “Avangard” của Nga”

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhTên lửa Avangard
Tên lửa Avangard - Sputnik Việt Nam
Các phương tiện truyền thông Mỹ đã có phản ứng sau khi Nga thử nghiệm thành công tên lửa “Avangard” với tổ hợp chiến đấu siêu thanh.

Quan sát viên quân sự của báo "Komsomolskaya Pravda", đại tá về hưu Viktor Baranets nhắc rằng  cách đây chưa lâu trên các  báo chí Mỹ đã là những đánh giá hoàn toàn khác.

Tổ hợp tên lửa Avangard - Sputnik Việt Nam
"Chúng ta không được bảo vệ": truyền thông Mỹ phản ứng trước cuộc thử nghiệm "Avangard"

"Tôi nhớ rõ phản ứng của  báo giới Mỹ sau thông điệp của Tổng thống Nga gửi Quốc hội Liên bang khi ông Putin cho thấy toàn bộ những vũ khí mới độc đáo của Nga. Tôi nhớ rõ những câu khá quen tai như "Kremlin đang ba hoa", rồi "Putin lại kể chuyện cổ tích" và "người Nga đang lừa phỉnh thế giới"… Bây giờ, cũng chính những người đã buông lời độc địa chế nhạo chúng ta lại đang phải nghiến răng ken két theo đúng  nghĩa đen mà thừa nhận rằng: quả thực Nga có những thứ vũ khí tối tân lợi hại như vậy. Trong đánh giá của báo chí Mỹ có thể thấy rõ nỗi ghen tị và buồn lo tuyệt vọng. Thậm chí những chuyên gia quân sự lớn tiếng nhất của nước Mỹ cũng không ngờ Nga có thể đạt tốc độ đột phá như vậy. Một số người nói rằng sự xuất hiện các loại vũ khí như thế sẽ làm thay đổi bản chất của chiến tranh hiện đại. Hãy cứ để cho người ta suy nghĩ cẩn thận, nên chăng rút khỏi Hiệp ước INF và START-3", — chuyên gia  Viktor Baranets nói.

Ông giải thích về nét độc đáo của tên lửa mới.

"Không loại máy tính nào có thể tính toán được quỹ đạo "điên rồ" trong chuyến bay của "Avangard". Người Mỹ đang đau đầu tự hỏi họ tụt hậu sau Nga bao nhiêu, chí ít thì Hoa Kỳ cũng chậm hơn Nga đến 5-6 năm trong việc chế tạo vũ khí tương tự. Nhưng nếu người Mỹ không xoay xở đánh cắp được bí mật thiết bị "Avangard" của chúng ta thì sau đến 20 năm nữa họ cũng không chắc đạt thành công. Đây là thứ vũ khí duy nhất trên thế giới không bay theo quỹ đạo kinh điển. Trinh sát vũ trụ chỉ có thể xác định điểm xuất phát, quỹ đạo bay và điểm đáp xuống của tên lửa thông thường. Còn logic của "Avangard" thì không thể tính toán bằng bất kỳ máy tính mạnh nhất, kể cả khi chiếc máy tính khủng đó có kích thước bằng toàn bộ Nhà Trắng", — ông Viktor Baranets nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала