Truyền thông giải thích tại sao Hoa Kỳ không còn có thể làm "cảnh sát của thế giới"

© Sputnik / Aleksey Agaryshev / Chuyển đến kho ảnhQuốc hội Hoa Kỳ
Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Ấn phẩm Hoa Kỳ National Interest nêu ra những lý do ngăn cản Mỹ tiếp tục đóng vai trò là "cảnh sát của thế giới".

Trước đó tổng thống Donald Trump, trong những chuyến diễn thuyết trong nước, đã phát biểu Hoa Kỳ không còn có thể đóng vai trò là "hiến binh thế giới". "Thật không công bằng khi gánh nặng hoàn toàn thuộc về chúng tôi", Tổng thống Mỹ nói.

Những chiếc tàu Ukraina - Sputnik Việt Nam
NI cười nhạo “tín hiệu cảnh cáo quân sự” của các nước phương Tây với Nga ở Biển Đen
Bài báo viết Washington đã "phá sản với những nghĩa vụ lớn không được bảo đảm". Và nếu như trước đây Hoa Kỳ cảm thấy đủ giàu để chi phí cho vai trò này, thì bây giờ tình hình tài chính của họ đã yếu đi.

Cần lưu ý rằng ngày nay chỉ Nga có đủ tiềm năng hạt nhân để giáng một đòn tấn công nghiêm túc vào Hoa Kỳ. Đồng thời, chi tiêu quốc phòng của Mỹ, lên tới 717 tỷ đô la cho năm tài chính tiếp theo, đứng đầu thế giới và vượt tổng chi tiêu của khoảng một chục quốc gia đứng sau trong bảng xếp hạng.

Tóm tắt các kịch bản có thể xảy ra, bài báo nhấn mạnh việc cắt giảm chi phí là không thể tránh khỏi. NI kêu gọi Washington quên đi các liên minh lỗi thời và nhấn mạnh sự cần thiết phải thảo luận nghiêm túc về vai trò tương lai của Hoa Kỳ trên trường thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала