"Phép màu thực sự": Tìm thấy em bé còn sống dưới đống đổ nát ở Magnitogorsk

© Tổng cục chính thuộc Bộ Các tình huống khẩn cấp / Chuyển đến kho ảnhKhắc phục hậu quả vụ sập một đơn nguyên tòa chung cư trên Đại lộ Karl Marx ở Magnitogorsk
Khắc phục hậu quả vụ sập một đơn nguyên tòa chung cư trên Đại lộ Karl Marx ở Magnitogorsk - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Dưới đống đổ nát của ngôi nhà mười tầng ở Magnitogorsk, nơi xảy ra vụ nổ khí gas, những người cứu hộ tìm thấy em bé 11 tháng tuổi còn sống.

"Một trong những nhân viên cứu hộ nghe thấy tiếng khóc và ngay lập tức một hoạt động quy mô lớn đã được tổ chức, có hàng chục chuyên gia Tình trạng khẩn cấp tham gia." — các chuyên gia cứu hộ cho biết. 

Vụ nổ khí ga đã xảy ra trong tòa nhà mười tầng trên đại lộ Karl Marx, số 164, vào khoảng 4:00 (giờ Moskva) ngày 31/12. - Sputnik Việt Nam
Từ dưới đống đổ nát Magnitogorsk đã lấy ra thi thể 16 người bị chết do vụ nổ khí ga

Theo thống đốc tỉnh Chelyabinsk, ông Vladimir Dubrovsky, cậu bé sống sót nhờ nằm trong cũi và được quấn chăn ấm.

"Chúng tôi đã tháo dỡ một số tấm lắp ghép, sau đó im lặng để nghe tiếng người, và người cứu hộ của nhóm chúng tôi nghe thấy tiếng trẻ con khóc từ bên cạnh ngôi nhà" — người cứu hộ của trung tâm Lider Petr Gritsenko nói.

Sau đó, tất cả các phương tiện tại hiện trường vụ tai nạn đã ngừng hoạt động. Đứa trẻ đã phản ứng với tiếng gọi của những người cứu hộ, sau đó họ bắt đầu làm việc ở nơi nghe thấy tiếng khóc và sử dụng hệ thống tìm kiếm âm thanh vô tuyến — máy quay video.

"Cứu hộ đã kiểm tra tất cả các khe hở xung quanh. Họ không tìm thấy người, nhưng tiếng khóc nghe rất rõ. Sau đó, họ gọi cho đơn vị cảnh khuyển, con chó xác nhận rằng có người sống ở đó. Tôi nhìn thấy các bộ phận của chiếc cũi, tấm nhựa trải nền nhà, dưới đó là lớp gỗ lát sàn. Tôi quyết định rằng chúng tôi sẽ đón em bé từ dưới lên bằng cách tháo dỡ đống đổ nát. Sau đó, chúng tôi tháo các tấm ván, cắt rời chúng. Cuối cùng, sau khi cắt tấm vải sơn và tôi nhìn thấy khuôn mặt của em bé". 

Khắc phục hậu quả vụ sập một đơn nguyên tòa chung cư trên Đại lộ Karl Marx ở Magnitogorsk - Sputnik Việt Nam
Vùng Chelyabinsk để tang ngày 2 tháng 1 sau sự cố ở Magnitogorsk

Đứa bé được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng số 3 ở Magnitogorsk. Tình trạng của em được đánh giá là nghiêm trọng — tê cóng nghiêm trọng, chấn thương vùng kín, gãy chân và hạ thân nhiệt chung.

Sau đó, theo chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế Veronika Skvortsova, một ủy ban đặc biệt gồm bác sĩ gây mê nhi khoa, bác sĩ hồi sức và bác sĩ phẫu thuật đã từ khỏi thủ đô đến Magnitogorsk. Đứa trẻ đã được chuyển đến Trung tâm phẫu thuật và chấn thương nhi số 1 ở Moskva. Hiện tại, tình trạng em bé được đánh giá là nghiêm trọng nhưng ổn định.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала